Tình hình bất động sản vào năm 2016 ở tại Bình Dương

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 22/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tình hình thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương vào thời điểm cuối năm 2015 có phần giảm bớt nhiệt so cùng với nhiều tháng trước. Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia BĐS, Bình Dương vẫn sẽ là thị trường có cuốn hút rộng lớn và nhiều cơ hội khởi sắc trong năm 2016.

  Hiệu quả tổng kết một vài sàn BĐS uy tín tại Bình Dương của Batdongsan.com.vn nói rằng trong suốt năm vừa qua tình hình thị trường BĐS Bình Dương đã có nhiều diễn biến tích cực.
  Các phân khúc đặc biệt là là đất nền ấm lên, buôn bán tăng đều ở tại mức cỡ 30% so với năm 2014, trải rộng tại những khu bờ vực như tp mới, Mỹ Phước, Thuận An, nhà dĩ an giá rẻ, Tân Uyên và Bàu Bàng. Nhất là, tính đến quý 4-2015, giá BĐS đạt mốc điểm sốt 2007 và một số khu vực đã vượt ngưỡng từ 10-20% so với năm 2007.
  “Một phần nguyên nhân là vì tâm lý người tiêu áp dụng xuất phát có niềm tin vào tình hình thị trường BĐS lớn hơn, các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn, không đem lại lợi nhuận bằng BĐS. Mặt khác, các chính sách giúp sức cho thị trường của Chính phủ và hệ thống ngân hàng khởi đầu phát huy hiệu quả, đặc biệt gói vay 30.000 tỉ kích cầu cho thị trường rất lớn, hay Luật làm ăn BĐS, Luật nhà ở mới cũng tạo động lực cho thị trường phát triển. Bên cạnh, Hiệp định TPP cũng giúp Bình Dương thu hút mạnh dòng vốn FDI”, ông Phan Quang Thiện - môi giới lâu năm tại khu vực Bình Dương - cho biết.
  Trong lúc đó, ông Hoàng Thành Nhân - giám đốc sàn Kim Oanh Bình Dương - nhận xét: “Mặt bằng giá có các ghi lại bắt kịp quá trình chung của thị trường cả nước theo chiều hướng gia tăng dần ban đầu năm đến nay. Chi li, so cùng với quý 1-2015 giá đã gia tăng từ 10-20% tùy theo khu vực hay hình thức BĐS, cá biệt có những địa điểm giá tăng thêm tới 25% thậm chí 30%. Hơn nữa, nêu vậy trong cỡ sáu tháng đầu năm giá tăng thêm còn chậm thì về sáu tháng cuối năm giá có xu hướng tăng nhanh chóng hơn. Dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng thêm trong năm tháng tới”.
  Bên lề những tín hiệu đáng mừng kể trên, sự suy giảm bớt nguồn cung tại Bình Dương nửa cuối năm được cho là nhược điểm khó tránh khỏi của tình hình thị trường này. Hầu như toàn thị trường không có được một dự án mới nào được khởi động hay chào bán. Vấn đề khiến cho mật độ chênh lệch cung cầu càng lúc càng lớn, tình hình thị trường đa số vẫn tập hợp vào giao dịch đất nền còn căn hộ chung cư vẫn tiến triển chậm chạp so với khu vực thẳm TP.HCM hay Hà Nội.
  Tuy như vậy, giới chuyên gia BĐS vẫn có ánh nhìn tương đối lạc quan về tình hình thị trường BĐS Bình Dương bởi vì cho rằng với tình hình hầu bao thời nay cùng cùng với những yếu tố giúp sức của thị trường chung, BĐS Bình Dương trong năm 2016 và trong một ít năm đến sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, là khu vực được chú trọng đầu tư và có buôn bán gia tăng mạnh do nhiều nguyên bởi vì:
  [​IMG]
  Về mặt tài chánh, cùng cùng với chính sách “trải thảm đỏ” gây chú ý nhà đầu tư, Bình Dương là một trong năm tỉnh thành có đầu tư ngoại quốc tại nơi vượt mốc 20 tỉ USD/năm (theo số liệu của Sở KH-ĐT và báo Xây Dựng). Cùng với sách lược và cỡ nhìn đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư đã sớm thấy năng lực sinh lợi cao từ việc tăng thêm giá đất và mua nhằm cho thuê lại nên đã rất nhanh chóng đầu tư vào Bình Dương.
  Thứ nhất, Bình Dương có điểm mạnh về vị trí chiến lược, là cửa ngõ tài chính phía bắc TP.HCM, hệ điều hành giao thông gắn kết liên vùng và cơ sở hạ tầng đã hoàn thành, ích lợi xã hội đầy đủ. Đặc biệt là, “đám đất vàng” thành phố mới Bình Dương sau khi hoàn tất sẽ biến thành cột mốc đánh dấu sự triển khai của Bình Dương, giúp cho thành phố này tiến thêm một bước để sánh vai với TP.HCM. Khu vực thẳm này được nhận xét sẽ là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư trong năm 2016 giống như nhiều bạn có yêu cầu an cư, định cư tại Bình Dương.
  Thứ hai, giá BĐS Bình Dương vẫn còn thấp so với những thị trường xung quanh, dự báo phân khúc đất nền có tầm giá từ tầm 300 triệu đến thấp hơn 1 tỉ vẫn sẽ là phân khúc dẫn đầu thị trường. Bên cạnh đó, phân khúc nhà phố, căn hộ giá rẻ và đất nền gần các KCN cũng sẽ thu hút được lượng bạn hơn nhiều khu vực thẳm khác tại phần nhiều nhiều người nhập cư đều muốn có một chỗ ở ổn định nhằm lao động sản xuất.
  Thứ ba, sau lúc thông qua Hiệp định TPP, khẳng định phân khúc đất nền, nhà khu xưởng Bình Dương sẽ hợp thành khám phá ra triệt để để thi công KCN, cơ sở kinh doanh mới do quỹ nha dat di an moi nhat ở đây còn nhiều, kéo theo lượng lao động đến đây càng lúc càng lớn, ý muốn nhà ở tại dĩ nhiên cũng càng nhiều.
  Điển hình là trường hợp dự án Sora Garden: khi triển khai bán chỉ đạt hơn 60 căn, tuy nhiên kể từ lúc hiệp định TPP được thông qua và hàng loạt các tiện ích khác của Bình Dương đưa vào sử dụng, các nhà máy mới xây dựng tại KCN MP3, VSIP 2A đã thu hút lượng lớn lao động, nhờ vậy nhiều quý khách đã thuê căn hộ tại dự án này để ở hay là mua để sử dụng lưu trú lâu dài.
  Thứ tư, ngoài những kích thích tích cực từ thành phần diễn biến chung của tình hình thị trường, BĐS Bình Dương năm 2016 còn được hưởng lợi lớn từ nhiều chính sách tăng cường đầu tư căn cứ hạ tầng. Rõ nhất là việc Bình Dương là tỉnh lần đầu tiên thành lập tâm điểm hành chính hiện đại ngàn tỉ đồng ngay khu dân cư. Kéo theo đó là hàng loạt các cơ sở hạ tầng từ bệnh viện, trường học… có thể triển khai một cách đồng bộ.
  Trước những lợi thế trên, ông Phan Quang Thiện dự báo so với thời gian cuối năm 2015, có năng lực giá BĐS Bình Dương sẽ gia tăng thêm từ 10-20% trong năm 2016. Nhìn chung thị trường sẽ vẫn tiếp tục gia tăng thế nhưng sẽ không gia tăng đột ngột mà tăng thêm đều theo lượng cầu với sự sôi động ở tại tất thẩy nhiều phân