Hồ Chí Minh Tình hình mua bán căn hộ cao cấp tại tp HCM nửa đầu năm.

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi haianh123, 14/7/16.

 1. haianh123

  haianh123 Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  67
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Năm 2016, dự đoán tình hình mua bán chung cư cao cấp tại Hà Nội và tp hcm sẽ tăng cao, cùng tìm hiểu về thị trường này nhé.

  TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG
  Năm 2015 cho thấy tình hình giao dịch của phân khúc căn hộ cao cấp tại tp hcm rất tốt, trải đều qua các phân khúc từ thấp đến cao, thanh khoản tốt và giá bán tương đối ổn định. Càng về thời điểm cuối năm giá bán có tăng nhưng vẫn ở mức hợp lý, theo lộ trình tăng giá cùng tiến độ dự án, mức tăng trung bình từ 3% – 5%.

  [​IMG]
  Gía bán căn hộ cao cấp tại tp hcm vẫn duy trì ở mức hợp lý

  Theo thực tế, nhiều căn hộ cao cấp tại tp hcm bán ra nhưng vẫn còn nhiều hộ gia đình chưa dọn đến ở. Nếu năm 2015 số lượng cao cấp tung ra thị trường chiếm 70% trên tổng nguồn cung mới thì nguồn cung dự bị của phân khúc này vẫn rất nhiều vào năm 2016. Cuối năm 2015 nhiều dự án chung cư cao cấp tại tp hcm chưa được bán hết vì vậy năm 2016 các dự án sẽ tiếp tục mở bán hàng ngàn căn hộ. Vậy nguồn cung cấp căn hộ sẽ tăng cao.

  ĐÁNH GIÁ
  Ông Ngô Đình Hãn Giảng viên bất động sản (BĐS) thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế Tp.HCM) cũng nhận định: “Trong năm 2015 lượng giao dịch thực tế căn hộ cao cấp rất tốt, đối với hầu như tất cả các dự án được tung ra thị trường ở các khu vực như khu trung tâm, khu Đông và khu Nam Sài Gòn. Dòng tiền đổ vào BĐS rất mạnh tạo ra một chu kỳ tăng trưởng tốt nhất trong khoảng 10 năm trở lại. Đặc thù của phân khúc này trong năm 2015 là tính thanh khoản cấp 1 (từ chủ đầu tư bán cho khách hàng đầu tiên), tính thanh khoản cấp 2 trở đi (giao dịch chuyển nhượng từ những khách hàng thứ cấp) hơi chậm do lượng hàng gốc mới từ chủ đầu tư vẫn đang dồi dào. Trong phân khúc này, đa phần lượng cầu trong giai đoạn vừa qua là cho nhu cầu đầu tư”.

  [​IMG]
  Các căn hộ có tính thanh khoản tốt