Tinh trùng yếu, nỗi lo của mày râu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi NMC, 18/2/16.

 1. NMC

  NMC Member

  Tham gia ngày:
  22/10/15
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  đa số mọi người đều nắm rõ rằng tinh trùng yếu gây có tác động rất lớn tới khả năng sinh nở của nam giới . Tuy nhiên , nguyên do nào gây ra tinh trùng yếu hay mức độ ảnh hưởng của nó thế nào thì không phải ai cũng hiểu biết . Chính do vậy , bữa nay một vài bác sĩ Kham nam khoa Thái Hà sẽ cung cấp thêm không ít thông tin về tình trạng tinh trùng yếu để bạn nam có thể Làm theo .

  Tinh trùng yếu là tình trạng mật độ tinh trùng của phái mạnh không đủ so với mức chuẩn hoặc bạn cũng có nguy cơ hiểu không khó khăn hơn là tỷ lệ tinh trùng sống ít hơn rất không ít so với tiêu chuẩn dẫn đến khả năng thụ thai kém. căn nguyên gây nên tinh trùng yếu có thể xuất phát từ chính một vài thói quen sinh hoạt hàng ngày hay do một số bệnh lí hình thành . Tinh trùng yếu có nguy cơ là do tinh hoàn ẩn, bị giãn mạch thừng tinh, do quai bị, thủy đậu, giang mai hay vài người đã từng mắc các bệnh như tăng áp huyết , đau dạ dày . Ngoài ra , tinh trùng yếu còn có nguy cơ bắt nguồn từ môi trường làm việc độc hại, chế độ ăn uống không hợp lý , do lối sống lười vận động hay mặc quần quá chật …

  Tinh trùng yếu rất khó phát hiện do không có những nguyên do rõ ràng, người bệnh chỉ có thể phát hiện được tinh trùng yếu khi tiến hành làm một vài xét nghiệm tinh dịch đồ tại những cơ sở y tế .

  [​IMG]

  Tinh trùng yếu là bệnh gì?

  - Sở dĩ tinh trùng yếu được coi là kẻ thù của đàn ông bởi nó là một trong một số căn nguyên gây nên bệnh không thể sinh con ở phái mạnh . Tinh trùng yếu sẽ không đủ sức để di chuyển đến gặp trứng, từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, dẫn tới bệnh không thể sinh con ở nam giới .

  - bình thường , tinh trùng phải chuyển di đến ống dẫn trứng để kết hợp với vòi trứng từ đấy tạo thành bên bào thai . Tuy nhiên , khi tinh trùng yếu sẽ gây có tác động tới sự chuyển di của tinh trùng, tác động tinh trùng không thể bơi đến để kết hợp với trứng vào thời gian dài thích hợp , dẫn đến tình trạng không thể thụ thai được.

  - Ngoài ra , do chất lượng tinh trùng của một vài người bị tinh trùng yếu thường có hạn nên một số tình trùng này dù có nguy cơ kết hợp với vòi trứng nhưng người phụ nữ có mang hay không thì vẫn chưa thể chắc chắn được.

  - Dù phái mạnh mắc bệnh tinh trùng yếu ở mức độ nhẹ thì sự hoạt động của một số tinh trùng này vẫn yếu hơn so với lúc bình thường , không bảo đảm được chất lượng tinh trùng thì chức năng thụ thai vẫn sẽ bị ảnh hưởng .

  - Thế nhưng , tinh trùng yếu còn dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, làm suy làm giảm tình dục ở vài phái mạnh , từ đó gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục , ngay khi còn khiến cho hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

  chữa trị tinh trùng yếu

  - Vì một vài nguyên do và mức độ tinh trùng yếu vẫn không đâu vào đâu xác định rõ ràng nên vẫn chưa thể đưa ra được biện pháp chữa trị tốt . bởi vậy , khi bạn nghi ngờ mình có biểu hiện của bệnh tinh trùng yếu thì hãy tới ngay vài trung tâm y tế chuyên khoa để được các thầy thuốc thăm khám, xét nghiệm, xác định căn nguyên , từ đấy đưa ra thủ pháp điều trị bệnh kịp thời.

  - nếu bạn bị tinh trùng yếu do các thói quen cuộc đời hay tâm lý bị ảnh hưởng thì chỉ cần thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt và ăn uống là tình hình sẽ được cải thiện.

  - nếu như bạn bị tinh trùng yếu do bệnh lý hình thành thì tùy vào từng bệnh tình cụ thể mà một vài chuyên gia sẽ đưa ra biện pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi những bệnh tật này được chữa khỏi thì chất lượng tinh trùng của bạn cũng sẽ được nâng rất cao .

  Website tham khao: Phòng khám