tôm nướng chua cay món ngon đưa cơm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi bichdao, 13/8/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Tham gia ngày:
    6/6/16
    Bài viết:
    72
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Thêm một món ăn mới về Tôm sú cho những người yêu thích món ăn chế biến từ tôm. Tôm nướng chua cay, cũng không phải mới mẻ gì nhưng chắc cũng có nhiều chị em cũng chưa biết đến món ăn này. Từ những nguyên liệu đơn giản , không cần phải quá cầu kì cũng tạo nên hương vị thơm ngon, giúp bạn đưa cơm hơn.

    Chuẩn bị:
    • Mật mía, mứt cam, nước cốt chanh
    • Tôm sú
    • Mật ong, tỏi, que xiên
    • Cùng với một số gia vị khác: bột canh, bột ngọt...
    Chế biến:
    • Tôm sú đem bóc vỏ, làm sạch, để cho ráo nước.
    • Pha nước sốt: cho vào bát một chút mật mía, mứt cam, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt bột, bột canh trộn đều lên là được.
    • Sau đó cho nước sốt vừa pha xong vào lò vi sóng làm nóng khoảng 1 phút. Rồi cho ra chia làm hai bát, 1 bát để tẹo nữa ngâm tôm, còn 1 bát để làm nước sốt.
    • Tôm đã ráo nước bạn xiên vào que như hình, sau đó dùng 1 phần nước sốt phết đều lên tôm rồi cho vào nướng. Trong quá trình nướng nhớ là phải lật đều nếu không sẽ bị cháy. Nướng dần đến khi chín thì trình bày ra đĩa.
    • Món này khi ăn chấm kèm với phần nước sốt đã bớt còn lại và cần phải ăn nóng mới ngon.


    [​IMG]


    Nguồn : http://thucphamvietnam.com.vn