Hồ Chí Minh Tóm tắt đôi nét cách thức, câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ từ Lãnh Sự Quán

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi PhamNguyenHuu, 4/4/16.

  1. PhamNguyenHuu

    PhamNguyenHuu New Member

    Tham gia ngày:
    17/2/16
    Bài viết:
    18
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!
    Chia se kinh nghiem, cach thuc, cau hoi phong van Visa du hoc My tu lanh su quan

    Để được cấp Visa du học Mỹ thì bạn cần thỏa mãn được hai yếu tố chính: “Có 1 kĩ năng giao tiếp lưu loát” và “Chuẩn bị được một bộ hồ sơ tốt”.Hai yếu tố này có thể sẽ giúp bù trừ cho nhau nhưng tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tốt cả 2 yếu tố.
    Hôm nay, anh Nguyễn Bảo Anh – CEO của Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương sẽ Chia sẻ kinh nghiệm, cách thức, câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ từ Lãnh Sự Quán.


    Câu hỏimột :” Chào anh, sắp tới đây em sẽ phỏng vấn xin Visa du học Mỹ. Anh cho em và các em sinh viên một vài kinh nghiệm, bí quyết cũng như cách thức và thủ tục khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ không ạ?”
    Các bạn sinh viên khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ nên chuẩn bị để có thể diễn đạt hoàn cảnh của mình một cách rõ ràng và chính xác. Cuộc phỏng vấn có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh nếu muốn.1 số lời khuyên sau đây sẽ giúp các bạn sinh viên|các bạn học sinh|các em học sinh|các em sinh viên|các bạn học sinh sinh viên} hiểu rõ các cách thức, thủ tục khi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ để các em có thể chuẩn bị nhanh và đầy đủ hơn như sau:
    Trước ngày Phỏng vấn
    Những giấy tờ BẮT BUỘC phải có theo đúng thứ tự (Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, sắp xếp lại hồ sơ và lấy số lại từ đầu). Nếu làm việc tại Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương thì các tư vấn viên giàu kinh nghiệm cũng sẽ sắp xếp, chuẩn bị cho bạn một bộ hồ sơ rõ ràng và chính xác nhất.
    Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp cho người Mỹ tại cửa sổ phỏng vấn khi có yêu cầu.
    Các đương đơn xin VISA du học Mỹ loại F-1 phải chuẩn bị những giấy tờ sau:
    – Giấy tờ tuỳ thân.
    – Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon, v.v. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.
    – Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch.
    – Hóa đơn đã nộp lệ phí VISA .
    – Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai.
    – Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. Lưu ý: nếu 1 người đặt 2 cuộc hẹn trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó.
    – Các giấy tờ khác.
    – Mẫu I-20 hoặc DS-2019 – đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin VISA sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.
    – Hóa đơn phí SEVIS.
    Vào ngày Phỏng vấn
    Lưu ý: đương đơn dưới 17 tuổi phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến phỏng vấn.
    Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với bạn bè, họ hàng hay bất kì người nào khác.
    Trước khi qua cửa bảo vệ
    Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để tiết kiệm thời gian, các bạn sinh viên|các bạn học sinh|các em học sinh|các em sinh viên|các bạn học sinh sinh viên} nên để các thiết bị này ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy. Các bạn sinh viên cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.
    Trong phòng chờ Lãnh Sự
    Lưu ý: Bộ phận VISA có hai hệ thống số (hệ thống SỐ một để nộp hồ sơ và lấy vân tay, hệ thống SỐ 2 để phỏng vấn). Cả 2 hệ thống đều gọi theo số, không gọi tên. Đương đơn cần lắng nghe loa hoặc nhìn bảng hiển thị. Mỗi gia đình chỉ lấy một số và luôn luôn lên cửa sổ cùng một lúc.
    Bước đầu tiên : Lấy số tại máy SỐ 1 để NỘP HỒ SƠ và LẤY DẤU VÂN TAY
    (Nhớ lấy 2 liên cho cùng một số. Số này chỉ dùng để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, không dùng để phỏng vấn.)
    Bước tiếp theo : Chờ nghe gọi số để lên NỘP HỒ SƠ, bao gồm:
    – Hộ chiếu (cần ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc)
    – Trang xác nhận của đơn xin VISA DS-160, có dán một ảnh ở góc dưới tay trái
    – Tờ xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn Citibank (cả 2 liên màu hồng và vàng)
    – Mẫu I-20 hoặc DS-2019 bản gốc nếu xin VISA sinh viên/trao đổi khách (nhớ ký ở cuối trang) & hoá đơn SEVIS.
    Nếu thiếu bất kỳ giấy tờ nào trong các mục trên, đương đơn có thể sẽ phải RỜI CỬA SỔ NỘP HỒ SƠ để chuẩn bị lại. Sau đó, đương đơn sẽ phải lấy số khác và tiếp tục chờ tới khi số của mình được gọi để làm thủ tục lại.
    Bước thứ ba : Chờ nghe gọi lại số đó để LẤY DẤU VÂN TAY & NHẬN LẠI TẤT CẢ HỒ SƠ
    Trong lúc chờ, các bạn vui lòng xem hướng dẫn lấy dấu vân tay chiếu trên TV và lau sạch mười đầu ngón tay để chuẩn bị lấy vân tay
    Bước cuối cùng : Lấy số tại máy SỐ 2 và chờ nghe gọi số để phỏng vấn
    Số này dùng để phỏng vấn & đăng kí với bưu điện (EMS) khi được cấp VISA.
    Đương đơn sẽ được gọi theo số thứ tự từ 1 đến hết. Đương đơn nào bỏ qua lượt sẽ phải lấy số mới và tiếp tục chờ đến lượt mới.


    Câu hỏi hai : “Em chào anh/chị, em mới đăng ký hẹn phỏng vấn và đang chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn nhưng em nghe nói mỗi người sẽ được hỏi mỗi câu khác nhau. Anh/chị có thể chia sẻ cho em biết những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi phỏng vấn xin VISA du học Mỹ không ạ?”
    Sau đây là những câu hỏi nhân viên Phòng Lãnh sự có thể hỏi bạn:
    – Bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì?
    – Sau khi học xong, các bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm các bạn có được?
    – Đây là lần đầu tiên bạn nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải không?
    – Bạn có ý định, có kế hoạch ở lại Hoa Kỳ sau khi học xong không?
    – Điều gì đảm bảo bạn có thể theo học chương trình mà bạn đã lựa chọn?
    – Gia đình bạn, hay người đỡ đầu có đủ khả năng chi trả các khoản tài chính cho bạn hay không?
    – Bạn có người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ hay không? Nếu có, hiện họ đang làm gì ở đó?
    – Bạn đã có gia đình chưa? Nếu có, vợ hoặc chồng bạn có đi cùng hay không?
    Và còn nhiều câu hỏi phát sinh trong quá trình phỏng vấn, liên quan đến những thông tin các em đưa ra trong câu trả lời của mình, cũng như thái độ của bạn và ấn tượng bạn tạo ra cho nhân viên Phòng Lãnh sự.


    Câu hỏi 3 : Hiện em đã làm hồ sơ du học Mỹ ở công ty khác, và đi phỏng vấn nhưng bị rớt Visa du học Mỹ. Nhưng lại không biết lý do gì mình bị rớt. Thưa anh , em nên làm gì bây giờ?”
    Có thể chỉ do một sự hiểu lầm nào đó mà trường bạn có thể can thiệp giải quyết cho bạn được cấp thị thực nhập cảnh.
    Trong trường hợp của em Hoàng Phương, em nên hỏi công ty tư vấn du học của mình để biết lý do tại sao lại rớt Visa du học Mỹ. Sau đó đặt lại buổi phỏng vấn khác, cũng có thể do tâm lý của em chưa tốt, chưa tự tin nên lãnh sự đánh rớt. Vì thế sau khi hoàn thành hồ sơ để phỏng vấn lại hãy tự tin hơn, chuẩn bị tinh thần thoải mái, trang phục chỉnh tề không phải quá nghiêm túc nhưng thấy phù hợp với bản thân, khi chưa tự tin về khả năng tiếng anh của mình em hãy đề nghị được nói tiếng việt, luôn có kế hoạch học tập rõ ràng, ý định trở về Việt Nam sau này, dự tính tương lai…
    Để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin visa du học Mỹ tỷ lệ đậu cao nhất, chọn trường cao đẳng, đại học hay muốn tìm hiểu về Du học Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới:

    CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG
    Tại TPHCM
    Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM
    Điện thoại: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890
    Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM
    Điện thoại: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271
    Tại Nha Trang
    Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,
    Điện thoại : (058) 3514 036 – 0936 483 620
    “Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”
    Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com