Hồ Chí Minh Tóm tắt đôi nét vấn đề rớt phỏng vấn nhiều lần, có hồ sơ định cư, có người thân bảo lãnh có đi du

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi PhamNguyenHuu, 5/4/16.

 1. PhamNguyenHuu

  PhamNguyenHuu New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé :
  Rot phong van nhieu lan, co ho so dinh cu, co nguoi than bao lanh co di du hoc My duoc hay khong


  Câu hỏi thứ một : Chào anh Nguyễn Bảo Anh. Nhiều sinh viên phỏng vấn Visa du học Mỹ ngay lần đầu tiên đã đậu, nhưng có nhiều học sinh rớt tới lần 2, lần ba thậm chí nhiều hơn. Vậy rớt phỏng vấn nhiều lần như vậy có cơ hội để đậu Visa du học Mỹ nữa hay không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Nhiều em làm hồ sơ tin tưởng nhầm những công ty không uy tín hoặc do hồ sơ của bạn ấy có vấn đề nên dù phỏng vấn tới lần thứ 2, thứ ba vẫn bị rớt Visa du học Mỹ. Điều này khiến các bạn lo lắng và mất tự tin, không biết rằng có nên đi phỏng vấn nữa hay không. Với cương vị là một giám đốc công ty tư vấn du học uy tín, chất lượng hàng đầu tại TPHCM, tôi có thể khẳng định rằng, dù rớt Visa du học Mỹ nhiều lần, nhưng khi biết rõ nguyên nhân thì sẽ có cách khắc phục.
  Với chủ đề này chắc hẳn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn. Bạn có thể phỏng vấn xin visa du học Mỹ lại nhưng nên cách cuộc phỏng vấn cuối cùng ít nhất 1 năm.
  Trước thời gian đó nếu bạn có anh văn kém thì nên đi học anh văn, cố gắng cải thiện khả năng tiếng anh của mình, IELTS đạt được 5.5 hoặc tương đương;
  Tiếp tục việc học ở Việt Nam, để thời gian trong hồ sơ không bị bỏ trống, và điểm số của mình sẽ tốt hơn khi đi phỏng vấn lại;
  Nhiều sinh viên có thể lựa chọn việc du học tiếng anh tại Singapore, sau đó chuyển tiếp sang chương trình dự định học tại Mỹ. Hình thức học chuyển tiếp này được ưa chuộng nhiều, vì vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thể cải thiện tiếng Anh mà còn thực hiện được ước mơ du học Mỹ.
  Làm hồ sơ du học tại một nước khác sau đó chuyển tiếp qua Mỹ, điều này chứng mình cho lãnh sự thấy được rằng gia đình bạn có khả năng tài chành, bạn có ý định học tập thực sự. Hồ sơ sẽ thay đổi theo hướng tốt lên đó.

  Câu hỏi tiếp theo: Du học Mỹ có hồ sơ định cư liệu có dễ xin được Visa du học Mỹ hay không? Vì lãnh sự quán Mỹ lúc phỏng vấn đều lo rằng học viên sẽ ở lại luôn bên Mỹ mà không về Việt Nam. Anh Bảo Anh vui lòng cung cấp thêm thông tin nhé.

  Việc xin visa du học du học sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hồ sơ định cư vì đương đơn đã cho thấy họ có ý định định cư tại Mỹ. Du học Mỹ có hồ sơ định cư phải xem xét mối quan hệ của bạn và thân nhân bên Mỹ như thế nào. Cần phải khai rõ mối quan hệ này với Lãnh sự quá khi xin cấp Visa du học. Tuy nhiên, còn những vấn đề liên quan khác như những ràng buộc của bạn tại Việt Nam để xác định sau khi học xong bạn sẽ quay về Việt Nam hay không. Tiếp theo, phải chứng minh được, dù cho có người thân ở Mỹ nhưng bạn và gia đình vẫn có đủ số tiền để trang trải kinh phí, chi phí sinh hoạt bên Mỹ, kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp với trình độ bản thân, kế hoạch tương lai sẽ làm gì ở đâu…
  Tuy nhiên, hồ sơ người thân của bạn bảo lãnh có tên bạn và ngày sinh của bạn nên chắc chắn sẽ được lưu trong hệ thống quản lý thông tin trên máy tính, do vậy theo nguyên tắc, Tổng Lãnh sự quán Mỹ phải biết bạn đang có hồ sơ bảo lãnh khi đem nộp đơn xin Visa du học Mỹ. Khi viên chức lãnh sự phỏng vấn hỏi đến thì bạn hãy nhớ phải trả lời sự thật.

  Câu hỏi thứ ba : Trên đây là những điều khiến cho rất nhiều bạn muốn đi du học lo lắng, và một vấn đề cuối trong chủ đề của chúng ta chính là du học có người thân bảo lãnh. Đòi hỏi của người bảo lãnh như thế nào? Lãnh sự quán có khó khăn trong việc cấp Visa du học Mỹ với trường hợp này hay không?
  Để có được Visa du học Mỹ trong trường hợp có người thân bảo lãnh du học, trước tiên, người bảo lãnh phải thực hiện một số việc sau:
  Người bảo lãnh cho học sinh cần điềm bộ đơn I-134 và cung cấp các giấy tờ liên quan vấn đề chứng minh tài chính như: bảng lương, thuế thu nhập, kê khai tài sản… theo đơn và theo những điều kiện riêng của trường. Các giấy tờ trên phải thể hiện tình hình tài chánh của người thân bảo đảm hỗ trợ được tiền học phí, các chi phí ăn ở sinh hoạt cho toàn bộ chương trình học.
  Người thân tại Mỹ nếu muốn bảo trợ tài chính cho con em mình qua Mỹ du học thì cần phải có việc làm ổn định, có thể chứng minh được thu nhập bằng hồ sơ thuế của 2 năm qua và hiện đang có một khoản tiền dư gửi ngân hàng tại Mỹ.
  Nếu hoàn cảnh gia đình người thân tại Mỹ không thể chứng minh được khả năng về tài chính thì sẽ không thể làm hồ sơ bảo trợ tài chính cho bạn đi du học Mỹ dù ngay cả khi bảo lãnh cho thân nhân tại Việt Nam đến Mỹ đoàn tụ gia đình cũng không được.
  Nếu được thân nhân tại Mỹ bảo trợ về tài chánh để đi du học thì nên xin ghi danh và theo học tại trường nội trú. Điều này sẽ giúp cho việc xin Visa du học Mỹ được thuận lợi hơn là qua Mỹ rồi sau đó cư ngụ với thân nhân.

  Để cập nhật thông tin học phí và lịch khai giảng mới nhất hay còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề làm Visa du học Mỹ. Các bạn đừng ngại mà bắt máy lên để liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Mỹ theo các địa chỉ sau:

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại : 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: Số 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại : 08.3838 2080 – 01665 157 271
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại : 058.3514 036 – 058.3514 037 – 0978 604 433 – 0905 504 288
  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI