Toàn quốc Tổng hợp các nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở Nữ giới

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoahong0502, 14/6/16.

 1. hoahong0502

  hoahong0502 New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Sùi mào gà vốn được biết đến là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Tuy nhiên, liệu đây có phải con đường duy nhất để bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác, thậm chí trẻ nhỏ, trẻ lọt lòng cũng bị hay không? Dưới đây các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Phú Cường sẽ Tổng hợp 8 căn nguyên gây bệnh sùi mào gà ở cả NAM và nữ giới giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

  thường nhật, người bệnh mắc sùi mào gà sẽ thấy sự xuất hiện của những sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai, những sùi mào gà ở nữ giới này có đường kính khoảng từ 1-2 mm. Một thời gian sau, chúng phát triển to hơn, kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

  Các triệu chứng này tương đối rõ ràng, càng rõ ràng hơn khi bệnh ủ lâu và kéo dài mà không điều trị. Tuy nhiên, theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Phú Cường muốn điều trị bệnh hiệu quả, buộc phải tìm ra duyên cớ gây bệnh và phán đoán được chừng độ của bệnh tiến triển như thế nào. Có vậy mới có thể đưa ra phương pháp chữa phù hợp.

  Các nguyên nhân bệnh chính gây ra bệnh sùi mào gà có thể kể đến đó là:

  1. nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới do quan hệ tình dục:

  Quan hệ dục tình với người bệnh chính là duyên do gây bệnh sùi mào gà. Tùy vào vị trí quan hệ như miệng, bộ phận sinh dục hoặc lỗ đít mà virus này xâm nhập và bắt đầu bộc lộ những triệu chứng khăng khăng.

  2. căn do sùi mào gà do lây từ mẹ sang con:

  Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà nếu sinh bằng đường âm đạo hoặc trong thời gian bị bệnh không chữa trị dễ lây bệnh sang cho thai nhi. Khi đó virus HPV của sùi mào gà sẽ chuyển di từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh và gây u nhú thanh quản, rất hiểm. ngoại giả, sùi mào gà cũng gây hiểm cho người mẹ như: gây tổn thương nghiêm trọng tới âm hộ, âm đạo, những đám sùi sẽ làm âm đạo kém đàn hồi và chảy máu khó cầm khi sinh.

  3. duyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới là do tiếp xúc với người bệnh

  – Nhiễm sùi mào gà do tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân như áo xống, khăn tắm, bồn cầu,…sẽ làm bạn có nguy cơ truyền nhiễm bệnh sùi mào gà.

  4. duyên do trực tiếp gây bệnh sùi mào gà  duyên do bệnh sùi mào gà ở nữ và cả nam giới là do Human papilloma virus (HPV) gây nên, lây nhiễm qua quan hệ dục tình không an toàn là cốt yếu. Virus thâm nhập vào thân thể nữ giới qua vết xây xước niêm mạc, phát triển mạnh trong môi trường ẩm thấp, ở dịch bạch đái của âm đạo. mỗi tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất nhạy cảm với virus HPV. thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1- 6 tháng.

  5. duyên cớ bệnh sùi mào gà gián tiếp

  nữ giới mang thai mắc sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở. trẻ thơ bị nhiễm virus qua đường sản xuất (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi mẹ đang mang thai, hoặc sau khi ra đời bé xúc tiếp trực tiếp và mật thiết với mẹ bị sùi mào gà.

  6. lây nhiễm qua viết thương hở cũng là căn nguyên sùi mào gà

  Virut sùi mào gà thông qua các vết thương hở trên thân thể có thể sâm nhập vào thân thể và phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong khoảng thời gian ngắn vài ngày chúng sẽ sản xuất và phát triển bệnh sùi mào gà.

  7. căn nguyên làm bạn nhiễm sùi mào gà do các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

  Theo thống kê của khoa bệnh xã hội, người hay uống rượu, hút thuốc nhiều có khả năng mắc sùi mào gà cao hơn người thường ngày. Do đó mọi người cũng lên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích nó sẽ gây hại cho thân thể không chỉ dễ mắc bênh mà còn làm thân suy nhược.

  8. Theo độ tuổi, giới tính cũng là căn do gây bệnh sùi mào gà

  Theo nhận định của các bác sỹ, người độ tuổi hay mắc bệnh sùi mào gà nhất là khoảng 20-25 tuổi. Ở nam giới thì mắc bênh ở độ tuổi làng nhàng từ 22 còn nữ giới là 19 tuổi. Do đó trong độ tuổi này các bạn vô cùng cẩn trọng, quan hệ dục tình một cách an toàn nhất.

  Với các duyên do bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới như vậy, ngóng mỗi người sẽ nắm rõ và biết cách phòng tránh bệnh an toàn. Đừng để bệnh xâm nhập vào thân, vì cho đến nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, các phương pháp chữa như dùng thuốc, cắt đốt điện chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển và ngăn chặn bệnh tái phát chứ chẳng thể xoá sổ bệnh tận gốc.