Toàn quốc Tổng hợp những cách trị liệu căn bệnh viêm xoang từ tân di

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi huong599, 13/9/16.

 1. huong599

  huong599 New Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Vị thuốc Tân di có thể giải quyết căn bệnh khu vực đầu mặt và làm thông thoáng các lỗ tự nhiên, đặc biệt là mũi. Nói đến Tân di là kể tới tác dụng chữa chứng viêm xoang. Xin tổng hợp những biện pháp chữa trị chứng bệnh viêm xoang bằng tân di hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo áp dụng.
  Những thảo dược thiên nhiên có thể khắc phục nhanh những dấu hiệu căn bệnh viêm xoang an toàn mà không cần sử dụng thuốc, phải nói tới Tân di.
  => Tìm hiểu thêm về bệnh viêm xoang mũi và cách điều trị
  Theo Đông y, búp hoa của cây tân di có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng trừ phong, tán hàn, thông khiếu. Được vận dụng để trị liệu chứng bệnh đau đầu bởi phong hàn, đau răng, nghẹt mũi, chảy nước mũi,… Còn theo Y học hiện đại nghiên cứu, Tân di chứa từ 0,5% – 2,86% tinh dầu, chủ yếu là eugenol, foeniculin, magnoflorine, paeonidin, eudesmin, magnolin, cinnamic aldehyde,… Nhất là flavonoid, anthocyanin, oleic acid, vitamin A, alkavoid,… có trong Tân di đã được chứng minh là các hoạt chất có tác dụng phòng và trị liệu căn bệnh viêm xoang cấp, mãn tính hữu hiệu.
  Chính vì thế, bệnh nhân hoàn toàn có thể dùng Tân di kết hợp với một vài vị thuốc khác để có thể trị liệu bệnh viêm xoang một cách đơn giản và an toàn. Xin được giới thiệu đến bạn đọc vài cách điều trị bệnh viêm xoang bằng Tân di được đánh giá cao:
  [​IMG]
  Chia sẻ một số phương pháp điều trị hội chứng viêm xoang từ tân di
  => Tìm hiểu thêm về bị viêm mũi dị ứng
  Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ mang luộc chín, ăn trứng và uống nước.
  1. Lấy Tân di 20g + nga bất thực thảo 5g: cả 2 mang ngâm nước trong 48 tiếng rồi chưng cất lấy nước để nhỏ mũi vài lần trong ngày.
  2. Lấy Tân di 9g + ké đầu ngựa 15g + bạc hà 6g: sắc lấy nước uống và lấy bã thuốc lại nấu tiếp, thu lấy nước cô thật đặc rồi hòa với nước ép hành củ để nhỏ mũi.
  3. Lấy Tân di + ké đầu ngựa+ bạc hà + bạch chỉ lượng bằng nhau: đem sắc uống.
  4. Lấy Tân di 9g + hồng đằng 30g: đem sắc uống.
  5. Lấy búp lá Tân di thụ + hoa cây tì bà lượng như nhau: tất cả đem phơi khô tán bột mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g với rượu nhạt.
  8. Lấy búp lá tân di thụ 20g đem sao + rễ dâu 40g sống + quả ké đầu ngựa 20g + cây vòi voi 15g đem sao: mang tất cả sắc uống sau mỗi bữa ăn.
  9. Lấy Tân di 3g + mộc hương 3g + rượu ngâm tri mẫu 9ml +rượu ngâm hoàng bá 9 ml: đem sắc uống trong ngày.
  10. Lấy Tân di 3g + ké đầu ngựa 6g: đem sắc uống ấm.
  11. Lấy Tân di + tạo giác + thạch xương bồ lượng bằng nhau: mang sấy khô tán bột, mỗi lần lấy một chút bột thuốc bọc trong vải gạc sạch rồi nhét vào trong lỗ mũi giúp giảm nhanh biểu hiện viêm xoang.
  12. Lấy lá Tân di thụ, + bạch chỉ + ké đầu ngựa: mỗi thứ 9g và bạc hà 4,5g: Tất cả đem tán nhỏ, rây mịn, mỗi lần 3g, ngày 2-3 lần.