Toàn quốc Tổng Kết những mẫu Xe Ô Tô bán chạy nhất đầu năm 2016

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi mbay, 12/3/16.

 1. mbay

  mbay New Member

  Tham gia ngày:
  12/3/16
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tổng Kết những mẫu Xe Ô Tô bán chạy nhất đầu năm 2016 - Thị trường ô tô tại Việt Nam trong tháng 2 có nhiều xáo trộn như mức tiêu thụ giảm, Ford Ranger đang đứng đầu trong bảng xếp hạng Top 10 mẫu xe bán chạy, hay hàng loạt các mẫu xe của Toyota vắng bóng và được thay thế bởi những mẫu xe do Trường Hải phân phối.
  • 10 Xe ô tô ít hỏng vặt nhất
  • Doanh số Toyota tăng không có nghĩa là thành công
  Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA) thống kê và cho biết, trong tháng 2/2016 mức tiêu thụ ô tô trên toàn thị trường nước ta giảm 49% so với tháng trước khi chỉ đạt 11.718 chiếc xe, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này xảy ra một phần là do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày trong tháng 2, cộng với thói quen mua sắm của người Việt Nam có sự thay đổi. Bên cạnh đó, cũng không thể phủ nhận được một nguyên nhân khác khiến cho thị trường tiêu thụ ô tô giảm là do xe nhập khẩu nguyên chiếc đã có phần hạ nhiệt so với trước. Lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc tính đến hết tháng 2 chỉ tiêu thụ được 2.475 chiếc xe, giảm tới 57% so với tháng 1/2016.
  [​IMG]
  Những mẫu Xe Ô Tô bán chạy nhất đầu năm 2016​

  Do doanh số trên toàn thị trường giảm nên kéo theo các hãng cũng có mức doanh số giảm theo trong tháng 2 vừa qua. Bên cạnh mức tiêu thụ xe ô tô giảm sâu trong tháng 2, Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2 cũng có sự xáo trộn. Trong 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2 thì xe do Trường Hải nhập khẩu và phân phối đã chiếm tới 4 mẫu. Ngược lại, một số mẫu xe của Toyota từng có chỗ đứng rất vững chắc trong top lại vắng mặt trong bảng xếp hạng tháng 2 vừa qua.

  Ford Ranger đã xoán ngôi vị đứng đầu của mẫu xe ăn khách Vios dù doanh số tiêu thụ theo khá sát. Toyota Altis vẫn vắng bóng trong bảng xếp hạng top 10 khi doanh số bán ra dừng ở mức 181 chiếc. Innova và Fortuner lại phải xuống hạng và nhường chỗ cho Kia Morning và Mazda3.

  Xe Honda CR-V bất ngờ quay lại và “vượt mặt” mẫu Xe Mazda CX-5 của Trường Hải trong phân khúc xe SUV 5 chỗ.

  Xe Ford Ranger: 660 xe
  [​IMG]
  Xe Ford Ranger

  Ford Ranger đã xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất trong tháng 2 khi doanh số đạt 660 chiếc xe. Đây cũng là mẫu xe bán tải ăn khách nhất trong phân khúc.

  Mặc dù doanh số bán hàng cửa Ford giảm từ tháng 1 với 1.303 chiếc xuống còn 660 chiếc trong tháng 2. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái thì doanh số này vẫn tăng trưởng 247%. Nếu cộng dồn doanh số bán hàng của hãng từ tháng đầu năm cho tới nay, doanh số đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

  Xe Toyota Vios: 640 chiếc xe
  • Gía Xe Toyota Vios
  [​IMG]
  Xe Toyota Vios

  Xếp ở vị trí Á quân là mẫu xe Toyota Vios với doanh số đạt 640 chiếc xe trong tháng 2. Mặc dù mới giành lại được vị trí quán quân trong tháng 1, nhưng trong tháng 2, Toyota Vios đã đành phải ngậm ngùi nhường lại vị trí quán quân cho Ford Ranger. Doanh số bán hàng của Toyota Vios kém 20 chiếc so với ông vua bán tải Ford và đạt 640 chiếc xe.

  Xe Kia Morning: 588 chiếc xe
  • GIÁ XE KIA MORNING
  [​IMG]
  Xe Kia Morning

  Cùng với Toyota Vios, Kia Morning là mẫu xe có chỗ đứng khá vững chắc trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam. Trong tháng 2, Kia Morning có doanh số đạt 588 chiếc, giảm gần 1 nửa so với tháng 1, tuy nhiên mẫu xe này vẫn đứng vững ở vị trí thứ 3.

  Xe Ford Transit: 577 chiếc xe
  • Gía Xe Ford Transit
  [​IMG]
  Xe Ford Transit

  Doanh số bán hàng của Ford Transit giảm nhẹ từ 583 chiếc trong tháng 1 xuống còn 577 chiếc trong tháng 2. Nhờ đó mà giúp mẫu xe này thăng hạng từ vị trí thứ 9 trong tháng 1 lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng tháng 2. Đặc biệt mẫu xe này được xem như là chiếc xe “không đối thủ” trong phân khúc minibus.

  Xe Toyota Innova: 560 chiếc xe
  • Gía Xe Innova
  [​IMG]
  Xe Toyota Innova

  Với doanh số giảm từ 983 chiếc trong tháng 1 xuống còn 560 chiếc trong tháng 2 đã khiến Toyota Innova từ vị trí số 4 xuống hạng vị trí số 5 trong tháng 2.

  Tiếp đó là vị trí thứ 6 thuộc về Mazda 3 do Trường Hải phân phối khi đạt doanh số 510 chiếc xe được bán ra trong tháng 2 vừa qua. Mẫu xe này cũng trở thành chiếc xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng C.

  Đứng vị trí thứ 7 trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 2 tại Việt Nam là mẫu xe Toyota Fortuner với doanh số đạt 486 chiếc xe, Honda CR-V đứng ở vị trí thứ 8 với 311 chiếc xe, Mazda CX-5 đạt 292 chiếc xe với vị trí thứ 9 và cuối cùng là Kia Rio với 23 chiếc xe.

  Theo allcar.vn/10-xe-o-to-ban-chay-nhat-dau-nam-2016.t892/​