Toàn quốc Tổng quan về chứng chảy máu dạ dày mà ta buộc phải phòng tránh

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi manhnguyen891996, 12/4/16.

 1. manhnguyen891996

  manhnguyen891996 Member

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguyên do gây căn bệnh
  loại bệnh xuất huyết dạ dày rất nguy hiểu, đây là hậu quả của các tổn thương đau viêm bao tử cấp hay kinh niên. Xuất huyết bao tử thường diễn ra Tiếp nối lúc bệnh nhân uống rượu mạnh, stress stress quá độ, hoặc dùng một vài loại thuốc giảm cơn đau chống đau viêm.. (aspirin, corticoid, thuốc phòng chống đông máu)
  dấu hiệu của căn bệnh
  khi nhiễm chảy máu dạ dày, biểu hiện ban đầu Là đau đớn dữ dội vùng thượng vị, Nối tiếp lan khắp bụng, bụng cứng, ra nhiều mồ hôi, bệnh nhân nhiễm tái xanh, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…
  nôn ra máu Là dấu hiệu đặc trưng. Trước khi nôn mửa, người dân ta thấynôn nao. bực bội, lợm giọng, buồn nôn và nôn. nhiều lúc nôn ra rất nhiều và cũng nhanh chóng ko biểu hiện báo trước. Máu có thể còn tươi nếu máu chảy ra được nôn ra ngay. máu màu đen lẫn máu cục và đồ ăn bởi vì máu chảy ra còn đọng lại ở dạ dày 1 lúc sau đó mới nôn ra ngoài. chất nôn sở hữu màu sắc nâu, hồng: lúc máu chảy ít đọng lại lâu trong bao tử, bị pha loãng và biến đổi do dịch bao tử và đồ ăn
  Đôi khi bệnh nhân không có nôn cơ mà chỉ bị đi ngoài phân đen. Phân đen như bã cà phê, mùi khẳm vì máu đã bị tiêu hóa 1 ít. đối với trường hợp máu chảy nhiều, phân thường bị loãng, có nước màu đỏ xen phân lổn nhổn đen mùi hôi thối. Nếu chảy máu ít hơn, phân vẫn thành hình dạng, màu sắc đen giống nhựa đường, mùi khắm.
  phương pháp phòng căn bệnh Ăn uống hợp vệ sinh là một bước quan trọng hàng đầu về chữa trị, hiện giờ một số người khuyến cáo giải quyết viêm đau dạ dày – tá tràng dựa vào cơ chế diệt vi khuẩn helicobacter pylori, chống tăng tiết dịch vị và mang thuốc bao phủ lớp niêm mạc tránh ích lợi của dịch nam. Ngoài ra cần sở hữu chế độ dinh dưỡng tốt, thích hợp cho người bệnh mắc căn bệnh về bao tử.
  chữa xuất huyết dạ dày bằng cách :
  không nên đi lại nhiều, không để cho người bệnh tự đi lại do người bệnh sẽ choáng váng, chóng mặt và sẽ ngã xuống, có khi tử vong ngay nếu không phát hiện đúng lúc
  -nên cho người nằm nghỉ tuyệt đối ở trên giường theo tư thế nửa nằm nửa ngồi ở trong trường hợp nhẹ, cùng nằm thẳng, để đầu thấp trong trường hợp bị nặng.
  -loại thuốc giúp cầm máu bất cứ loại nào đều phải dùng.
  -không được để người đói quá vì dạ dày tăng co bóp cùng tiết dịch vị dễ gây chảy máu dạ dày. cần cho người ăn ít, cứ mỗi 3 giờ cho ăn một lần những đồ ăn nhẹ và dễ tiêu hóa như bột trẻ nhỏ quấy đặc, khoai tây nghiền nhỏ, thịt băm…Nên cho sử dụng chất lỏng giống như sữa, nước trà đường.
  -ở trong các ngày Tiếp theo, cần thông khoan để cho người bệnh đi đi ngoài