Toàn quốc Tổng thể về dịch vụ khám bệnh tại nhà

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi xungsuca2, 16/8/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  204
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Người Bác sĩ gia đình chăm sóc & chữa trị bệnh nhân dựa vào 6 nguyên lý: tiếp tục, toàn vẹn, phối kết hợp, tính gia đình, cộng đồng & dự trữ. Nghĩa là, người Bác sĩ gia đình khám bệnh, theo dõi, care một cách liên tiếp theo thời gian, toàn diện về sức khỏe, nắm được những yếu tố nguy cơ cho từng người, từ đó đề ra hướng dự phòng riêng cho bệnh nhân phụ thuộc những nhân tố nguy cơ tiềm ẩn theo từng cá thể sống trong từng gia đình từng mội trường thao tác làm việc & từng xã hội chi tiết mà bệnh nhân tiếp xúc; cũng như phối cùng những chuyên khoa sâu để giải quyết và xử lý tình trạng bệnh nhân một cách hiệu quả & kinh tế hợp lý nhất.

  Cần tìm: Chữa bệnh tại nhà

  Nguyên Nhân dân lại không mấy quan tâm với loại hình phòng khám gia đình?  Một phòng khám tại Hà Nội sau đó 1 năm đi vào hoạt động theo loại hình Bác sĩ mái ấm gia đình cũng chỉ dừng lại khám, quản lý và vận hành cho hơn 90 người mắc bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp. Đại diện phòng khám cho biết, gian khổ hiện nay trong mô hình Phòng khám bác sĩ tại nhà là đa phần dân chưa hiểu hết về tác dụng của mô hình bác sĩ gia đình, nên nhập cuộc đăng ký chăm lo sức khỏe còn hạn chế. Bệnh nhân khám chữa bệnh không đc giao dịch thanh toán BHYT trái tuyến gây gian khổ trong sinh hoạt khám, chữa bệnh cho nhân dân. không chỉ có vậy, khi bệnh nhân phải chuyển tuyến phần lớn Phòng khám không nhận được bình luận chuyển tuyến của tuyến trên để gia tăng hiệu quả vận hành và điều trị bệnh nhân…Mặc dù vậy, bác sĩ mái ấm gia đình là loại hình chăm lo sức đề kháng còn mới tại nước ta, con số phòng khám bác sĩ gia đình ở TP.Hồ Chí Minh nhiều nhưng unique chưa đạt theo nhu cầu, đa số phòng khám trạm y tế sinh hoạt cầm chừng, có phòng khám có ngày không có bệnh nhân. Duy nhất có phòng khám bác sĩ mái ấm gia đình thuộc phòng khám Đa khoa tư nhân chiến thắng hoạt động và sinh hoạt đạt nhu yếu.

  Chi tiết :dich vu y te gia dinh  Bác sĩ gia đình là người... “gác cổng” của nhà thương

  [​IMG]  Hoàn toàn có thể xem như là những bác sỹ tại nhà là các người "gác cửa" của bệnh viện. Theo GS Dũng, Phó quản trị Hội bác sĩ gia đình việt nam, để hoàn toàn có thể đảm đương công việc, BSGĐ phải là số đông nhưng thu nhập BSGĐ hiện nay không cao. BSGĐ phải làm rất lắm việc, thậm chí là cả trị liệu tư tưởng.BSGĐ cũng phải có thời gian làm tất cả những việc trên.Giữa bệnh nhân và gia đình là không tồn tại giới hạn. BSGĐ theo dõi tiếp tục bệnh nhân của mình. Khoảng 80-90% công việc khám chữa bệnh tại những phòng khám, do đó, giá cả cho BSGĐ không tốn kém, người dân lại cảm nhận thấy hài lòng. các Chuyên Viên y tế cũng cho rằng BSGĐ là 1 trong loại hình nhiêu ưu việt, lấy con người làm mục tiêu chứ chưa phải đối tượng làm trung tâm. BSGD quan tâm sức khỏe cho con người từ lúc lọt lòng, chăm lo từ khi khỏe tới bệnh hoạn, cả phòng bệnh & chữa bệnh. là một trong những người đặt rất lắm kì vọng vào mô hình này, ông Trần Quý Tường cho biết: “Vừa qua, Chính phủ đã đồng ý cho Bộ Y tế vay vốn bank nước ngoài 150 triệu đô la Mỹ, huấn luyện và đào tạo nguồn lực lượng lao động tuyến xã phường, thị trấn làm BSGĐ và các đề án chuyên sâu năng lực tuyến y tế cơ sở. Bộ Y Tế kỳ vọng 2020, cơ sở vật chất của y tế xã sẽ được bổ sung để người dân được chăm lo sức khỏe tốt hơn ngay tại cộng đồng”.