Toàn quốc TP.HCM chuẩn bị cho quảng cáo trên xe buýt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi trtung919, 8/3/16.

 1. trtung919

  trtung919 New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, có nhiều đơn vị đăng ký dự đấu giá lăng xê trên ô tô buýt do Trung tâm đấu giá Sở Tư pháp TP tổ chức.

  Cuộc đấu giá quảng cáo trên ô tô buýt này nằm trong kế hoạch thực hiện thí nghiệm quảng cáo trên 170 ô tô buýt đang hoạt động ở 10 tuyến xe buýt TP với dự kiến khoản thu từ lăng xê đạt ít nhất trên 10 tỉ đồng.

  [​IMG]

  Như vậy, trong thời kì tới, TP.HCM sẽ có những ô tô buýt đầu tiên được lăng xê bên hông xe.

  Sau một năm thực hành thí điểm lăng xê trên ô tô buýt, Sở liên lạc vận tải TP cho biết sẽ có ít rút kinh nghiệm và đề xuất UBND TP cho phép thực hiện lăng xê đại trà trên 2.344 ô tô buýt (loại xe có sức chở từ 40 khách trở lên) và dự định số tiền thu được từ lăng xê đạt khoảng 170 tỉ.

  Theo Sở GTVT, tất cả số tiền lăng xê trên xe buýt sẽ nộp về ngân sách TP, góp phần giảm bớt phần ngân sách trợ giá cho xe buýt. Trong năm 2015 ngân sách đã trợ giá cho xe buýt là 927 tỉ đồng.

  Từ năm 2002 trở về trước các doanh nghiệp vận chuyển hàng ra Hà Nội đã cho lăng xê trên xe buýt và doanh nghiệp được hưởng số tiền quảng cáo này. Từ khi thực hành ngân sách trợ giá cho ô tô buýt vào năm 2002 đến nay, việc lăng xê trên xe buýt đã tạm dừng.

  Trong năm 2015 tại nhiều cuộc họp với Ban Kinh tế ngân sách HĐND TP.HCM, một số sở, ngành cho rằng việc chậm trễ cho lăng xê trên xe buýt gây nhiều thiệt hại vì mất khoản thu để bù đắp gánh nặng ngân sách đang trợ giá cho ô tô buýt.

  Nguồn: Tuoitre.vn