Toàn quốc Tp.HCM: Mặt bằng bán lẻ đứng trước áp lực rớt giá mạnh

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tbdohanna, 28/4/16.

 1. tbdohanna

  tbdohanna New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo Jones Lang Lasalle, giá thuê mặt bằng bán buôn tại Tp.HCM trong quý I/2016 đang đi xuống so với cuối năm 2015 do nguồn cung mới liên tục tăng và nhiều khả năng khuynh hướng giảm sẽ tiếp chuyện diễn ra trong thời kì tới.

  Dữ liệu thị trường của Jones Lang Lasalle cho thấy, giá thuê mặt bằng trung bình toàn thị trường Tp.HCM đạt 46,3 USD/m2/tháng. Giá thuê ở khu vực rìa trung tâm được dự báo sẽ đứng trước một năm nhiều thử thách bởi áp lực khá lớn của nguồn cung mới.

  Trong khi đó, theo thống kê của Cushman & Wakefield thì giá thuê tại khu vực trọng điểm giữ mức 2,37 triệu đồng/m2/tháng (tương đương 105 USD), tức cao hơn 2,5 lần so với các dự án ở khu vực ngoài trọng tâm và cao gấp 3 lần so với các dự án tại khu vực ngoại thành. Trong 3 tháng qua, xu hướng giảm giá đang lấn át thị trường do những mặt bằng có vị trí không đắc địa thường chỉ chào mức giá thuê thấp

  >>>căn hộ tòa c kim văn kim lũ

  Được biết, Tp.HCM sẽ đón hơn 150.000 m2 nguồn cung mới trong năm 2016, phần nhiều nguồn cung mai sau tụ họp tại khu vực nội ô và ngoại ô, phía Nam và phía Đông Tp.HCM, nơi nhiều cơ sở hạ tầng và dân cư đã được thành lập. Điều này có thể góp phần kéo giá thuê nối đi xuống.]

  Song, theo Cushman & Wakefield, điểm sáng của thị trường này là các hiệp định thương nghiệp đang từng bước thúc đẩy nhu cầu mặt bằng bán sỉ tăng dần theo thời gian. Việc gỡ bỏ hàng rào thuế quan theo quy định của TPP cùng với cảnh xa thị trường bán buôn tự do hóa theo quy định của WTO cũng sẽ giúp tăng tiềm năng của Việt Nam đối với các nhà bán buôn quốc tế.