Trả lời thế nào là giang mai

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi NMC, 18/12/15.

 1. NMC

  NMC Member

  Tham gia ngày:
  22/10/15
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  Benh giang mai là một bệnh xã hội có thể lây truyền rất nhanh. Bệnh có nguy cơ hình thành các hậu quả nghiêm trọng không chỉ riêng đối với người bị bệnh mà còn có tác động đến vài người xung quanh và toàn xã hội. Thế nhưng , đa số mọi người vẫn còn rất chủ quan với loại bệnh này tác động cho bệnh ngày càng ngày phát triển. Dưới đây những bác sĩ chuyên khoa của Chất lượng phòng khám Thiên Tâm sẽ giới thiệu vài tin tức can hệ đến bệnh Benh giang mai để mọi người có phương pháp phòng hạn chế và điều trị kịp thời.

  [​IMG]

  Bệnh giang mai là gì?

  Bệnh Benh giang mai là mội bệnh lây truyền trải qua đường tình cảm do một loại vi trùng có hình trạng xoắn giống như lò xo hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) hình thành . Đây là bệnh cực kỳ ảnh hưởng do bệnh có nguy cơ kéo dài suốt đời nếu như không được chữa trị kịp thời và chữa trị đúng phương pháp , bệnh nhiều khi không có những căn nguyên rõ ràng hoặc có khi biểu lộ rầm rộ qua những nguyên nhân lâm sàng.

  những thời đoạn của bệnh Benh giang mai

  Căn cứ vào mức độ của bệnh có khả năng chia thành 3 thời đoạn : giai đoạn 1, giai đoạn 2, thời đoạn 3 và ở mỗi thời đoạn lại có một số triệu chứng , tạo thành một số ảnh hưởng biến đổi nhau đối với từng người.

  giang mai giai đoạn 1

  - Đó là thời đoạn rất quan trọng phát hiện sớm và điều trị bệnh giang mai kịp thời giảm thiểu gây một vài biến chứng nguy cấp . triệu chứng của bệnh Benh giang mai giai đoạn này là ở sinh dục nam nữ của nam và phái đẹp xuất hiện những vết loét Benh giang mai . các thiệt hại này còn được gọi là cỗ ván và có những đặc điểm là nông, có dạng hình giống hình tròn hoặc hình bầu dục với kích thước khoảng 0,3 tới 3 cm, không ngứa và không gây đau. một số nguyên do này có thể xuất hiện từ khoảng 3 – 90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. các tổn thương này có nguy cơ tự biến mất sau 3 – 6 tuần kể từ khi xuất hiện mà không cần phải chữa trị nên lắm người lầm tưởng là bệnh đã khỏi.

  Benh giang mai thời đoạn 2

  - thời đoạn này thường xảy ra trong khoảng 4 – 10 tuần kể từ khi thời đoạn 1 kết thúc . một vài triệu chứng của thời đoạn này là xuất hiện một số nốt ban có màu hồng đối xứng nhau, không gây ngứa và vài nốt ban này thường xuất hiện ở hai bên mạng sườn, ngực, bụng và chi trên. Bệnh Benh giang mai ở giai đoạn này có nguy cơ xuất hiện những mảng sần, các nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. những nguyên do này có nguy cơ tự biến mất sau 3 – 6 tuần.

  Benh giang mai giai đoạn 3

  - những hiện tượng của giai đoạn này có khả năng xuất hiện trong khoảng 3 – 15 năm sau giai đoạn 1 và chia làm ba hình thức là củ Benh giang mai , giang mai thần kinh và giang mai tim mạch. một số người mắc bệnh giang mai ở thời đoạn này có thể lan sang các cơ quan khác như não, tim mạch,... khiến cho việc chữa trị trở nên khó khăn và có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh

  hệ quả ảnh hưởng của bệnh giang mai

  Bệnh Benh giang mai có thể tạo thành vài biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị kịp thời, thậm chí có nguy cơ gây ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân . những di chứng nguy cấp của bệnh giang mai có khả năng hình thành những thương tổn hệ thần kinh, tủy sống, tim mạch, nội tạng và mắt. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai có nguy cơ khiến cho bao thai nhi bị nhiễm Benh giang mai , bị sinh non hoặc có nguy cơ chết trong bụng mẹ.

  chữa trị bệnh Benh giang mai

  Bệnh giang mai có nguy cơ điều trị được bằng thuốc kháng sinh và có nguy cơ chữa khỏi tuyệt đối nếu như được chữa trị trong giai đoạn đầu của bệnh. vì thế , nếu bạn thấy em có một số Triệu chứng liên can đến bao da cậu nhỏ thì nên tới ngay những cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời

  Nguồn: Benh giang mai la gi