Hồ Chí Minh TRÀ XANH MATCHA VÀ NHỮNG LỢI ÍCH ĐỐI VỚI LÀN DA

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sccom, 8/1/16.

  1. sccom

    sccom Member

    Tham gia ngày:
    30/12/15
    Bài viết:
    102
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Matcha là một loại bột trà cao cấp được chế biến từ trà xanh. Matcha trà xanh có nguồn gốc ở Nhật Bản và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn cầu nhờ những lợi ích to lớn đối với sức khỏe mà nó mang lại.
    Sự phát triển, phương pháp thu hoạch và phân loại để làm nên bột Matcha trà xanh phức tạp hơn đối với quá trình sản xuất các loại trà xanh thông thường. Nói đến lợi ích trong việc chống oxy hóa và giá trị dinh dưỡng, một ly Matcha trà xanh có giá trị tương đương với 10 ly trà xanh thường. Và theo một nghiên cứu trường Đại học Tufts, Matcha trà xanh cũng chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn 20 lần so với quả lựu và quả việt quất.

    Những ích lợi mà Matcha trà xanh mang lại là gì?
    Matcha trà xanh chứa một lượng lớn chất chống ôxi hóa. Đó là các hợp chất hóa học giúp ngăn ngừa và sửa chữa những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do có hại cho cơ thể, thường liên quan với các bệnh mãn tính và lão hóa. Một trong những chất chống oxy hóa có nhiều trong Matcha trà xanh gọi là EGCG (epigallocatechin gallate) thuộc một nhóm hợp chất chống oxy hóa mạnh gọi là Catechin, và nó giúp chống lại các vi khuẩn và ngăn ngừa sự nhiễm trùng.
    Trong Matcha trà xanh cũng chứa các axit amin L-Theanine, có tác dụng làm thư giãn tinh thần đồng thời cũng giúp tâm trạng thêm tỉnh táo. Mặc dù L-Theanine được tìm thấy trong hầu hết các loại trà,nhưng Matcha được cho là loại chứa nhiều hơn đến năm lần số axit amin hiếm này so với các loại trà xanh và trà đen thông thường.
    [​IMG]
    Ngoài việc cung cấp vitamin C, selenium, crôm, kẽm, magiê, và chất xơ, Matcha trà xanh cũng giúp giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu mà không làm tăng nồng độ Insulin trong máu. Đồng thời, Matcha trà xanh cũng giúp làm tăng sự trao đổi chất và giúp giải độc thanh lọc cơ thể do sự phong phú của chất diệp lục có trong thành phần của nó.
    Những lợi ích của Matcha trà xanh đối với da?
    Nhờ có lượng lớn chất chống ôxi hóa mà Matcha trà xanh cung cấp cho da một tuyến phòng thủ chống lại ánh nắng mặt trời và các gốc tự do có hại cho da, Mặt khác khi thoa Matcha trà xanh ngoài da, nó còn có thể giúp giảm bớt tác hại ánh nắng mặt trời bằng cách loại bỏ các gốc tự do và giảm viêm.
    Chất diệp lục cao có trong thành phần của Matcha trà xanh có tác dụng kháng viêm và có đặc tính chữa bệnh, giúp làm dịu da bị kích thích và viêm đỏ. Những trường hợp viêm da dị ứng cũng có thể sử dụng Matcha trà xanh để giảm tình trạng viêm da này. Nó còn có thể giúp giảm tình trạng sưng tấy, đỏ da và tình trạng viêm ở những người có làn da nhạy cảm với ánh nắng.