Toàn quốc trải nghiệm dịch vụ internet 4g các bạn thấy sao ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi supportviettel, 14/9/16.

 1. supportviettel

  supportviettel New Member

  Tham gia ngày:
  14/6/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  khoảng 100 triệu thuê bao của Viettel, VinaPhone, MobiFone sắp được dùng internet 4G


  Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số cho biết, theo chỉ huy của Bộ TT&TT thì 3 nhà mạng internet Viettel, VinaPhone, MobiFone được cấp phép 4G trong tháng 9 trên băng tần 1800 MHz. Sở dĩ như vậy bởi đây là băng tần nhưng mà 3 nhà mạng này đã được cấp trước đây cho 2G.

  Ngày 1/7/2016, MobiFone đã ra mắt thử nghiệm dịch vụ 4G tại 3 thị trấn không hề nhỏ là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. đại dương Chí Minh

  Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 6/9/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã chỉ huy các đơn vị của Bộ mau lẹ hoàn tất các thủ tục để cấp phép 4G trong tháng 9, sẵn sàng đấu giá băng tần 2.6 GHz.

  “Khi được cấp phép thì các đăng ký mạng internet Viettel, VinaPhone, MobiFone có thể triển khai cung cấp dịch vụ 4G. Tuy nhiên, đối với đấu giá băng tần 2.6 GHz có thể phải thực hiện trong năm 2017”, ông Đoàn Quang Hoan nói.

  Như vậy, hơn 100 triệu thuê bao di động của 3 nhà mạng trên sắp được áp dụng dịch vụ 4G trong tháng 9/2016.

  Tại hội thảo 4G LTE 2016 được tổ chức mới đây, đại diện Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, Bộ TT&TT sẽ quản lý theo hướng trung lập về công nghệ. Bộ TT&TT chỉ cấp băng tần cho các doanh nghiệp nhưng áp dụng băng tần đó cho công nghệ nào như 3G, 4G, 5G… bởi nhà mạng tự quyết định. Bộ TT&TT không quy định chi tiết băng tần đó áp dụng cho công nghệ nào.


  xem thêm : Đăng Ký Cáp Quang Viettel

  Xu hướng quản lý sử dụng băng tần internet 4g


  Trả lời xung quanh vấn đề tần số cho 4G, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho rằng, xu hướng quản lý tần số theo hướng trung lập về công nghệ đã được đặt ra từ trước. Chẳng hạn như 3 nhà mạng mập là Viettel, VinaPhone, MobiFone hiện đã được cấp băng tần 1800 MHz và đang thử nghiệm 4G trên băng tần này. Nếu theo tinh thần trung lập về công nghệ các nhà mạng có thể dùng những băng tần đã được cấp phép để triển khai cho những công nghệ mới như 4G.

  Trước đó, Bộ TT&TT đã cấp phép thử nghiệm 4G cho 4 doanh nghiệp là VNPT, Viettel, MobiFone và FPT Telecom. Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel đã phát tán triển được vũ trang 4G, nhiều trang bị này được triển khai tại Việt Nam. Viettel cũng dứt thử nghiệm thiết lập mạng và cung ứng dịch vụ 4G tại Vũng Tàu.

  Việc Viettel hoàn thiện thử nghiệm mạng và cung ứng dịch vụ 4G với hạ tầng triển khai 157 trạm 4G tại Vũng Tàu cho thấy chất lượng dịch vụ data trên nền 4G LTE vượt trội so với dịch vụ data trên nền 3G. Với công nghệ 4G, Viettel hoàn toàn có thể cung ứng dịch vụ video HD 720p mọi nơi trong vùng phủ sóng 4G. Các tiêu chuẩn lượng khác đều đảm bảo theo các quy chuẩn kỹ thuật mà Bộ TT&TT ban hành. khác biệt không có hiện tượng can nhiễu bởi việc chuyển tần số 2G 1800 MHz sang 4G, chất lượng dịch vụ thoại fall back về 3G đảm bảo giống như chất lượng thoại trên 3G.