Toàn quốc Trải nghiệm nhanh iOS 10 beta trên iPhone 5: Có nên lên ngay?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi doanhson91, 24/6/16.

 1. doanhson91

  doanhson91 Member

  Tham gia ngày:
  24/6/16
  Bài viết:
  213
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mấy ngày ngày các tín đồ iPhone chắc đang "rần rần" với iOS 10 mới được Apple phát hành dưới dạng beta. Trong danh sách các thiết bị được cập nhật thì thấp nhất là iPhone 5, không biết với một thiết bị đã 4 năm tuổi khi cập nhật lên hệ điều hành mới sẽ như thế nào?


  >>> Có thể bạn quan tâm: LG G5 đẹp long lanh

  Không phải tính năng mới nào của iOS 10 cũng xuất hiện trên iPhone 5

  Thay đổi dễ nhận ra nhất khi lên iOS 10 beta là phần màn hình khóa, khi đánh thức màn hình sẽ có ba lựa chọn. Ấn vào phím home lần nữa để nhập mật khẩu và mở máy, vuốt sang phải để khởi động camera hoặc vuốt sang trái để xem thông báo mà một số ứng dụng. Cá nhân mình thấy việc đánh thức màn hình xong, thêm lần nữa mới nhập mật khẩu mở máy khá bất tiện.

  [​IMG]

  Trên các thế hệ sau có cảm biến vân tay thì nhấn giữ là mở được, hoặc nếu không thì thời gian giữ hai lần nhấp phím home là khá nhanh. Còn với iPhone 5 đã khá cũ, phần cứng không đủ mạnh thì độ trễ rất nhiều. Sau khi đánh thức màn hình phải đởi 3 - 5 giây sau mới nhấn phím home lần hai để mở máy được.
  Trong cửa sổ thông báo, các thông báo được gói trong các ô hình chữ nhật, thực sự thì chỗ này làm mình liên tưởng đến các thiết bị Android. Tại đây bạn cũng có thể chọn thông báo hoặc tìm ứng dụng bất kỳ, nhấp vào nó và máy yêu cầu nhập mật khẩu và truy cập trực tiếp vào ứng dụng. Không biết các tín đồ iOS thì sao chứ cá nhân mình thấy các thao tác này khá bất tiện, tốn nhiều thời gian. Cứ show hết thông báo ra như iOS 9 có phải đơi giản hơn rất nhiều không.

  Thay đổi tiếp theo là khi vuốt từ dưới lên vào phần cài đặt nhanh, trước đây thì chỉ có một cửa sổ duy nhất nhưng lên iOS 10 Apple đã làm thêm một cửa sổ cho trình điều khiển nhạc. Mình chưa rõ có thể làm những gì với phần cửa sổ riêng để chỉnh nhạc này nhưng thấy hơi bất tiện do vuốt lên xong phải vuốt sang phải lần nữa mới đến trình điều khiển được.

  [​IMG]

  Một trong những tính năng rất thú vị trong ứng dụng photos là memory và quét khuôn mặt thì mình không tìm thấy trên chiếc iPhone 5 mà mình thử nghiệm. Nói thêm về hai tính năng này, với memory, ứng dụng Photos sẽ sắp xếp các hình ảnh được chụp cùng một nơi, cùng thời điểm và cho vào một album. Bạn có thể xem hoặc nhờ ứng dụng này tạo một video tổng hợp tất cả các hình ảnh lại - rất hay nhưng mình vẫn thấy sai sai vì trước đây mình đã sử dụng tính năng này trên Google Photos rồi.
  Với tính năng quét khuôn mặt, Photos sẽ tự nhân diện và sắp xếp những ảnh chụp một ai đó vào từng album. Mình thử trên iPhone 6 thì để quét hơn 1000 tấm ảnh để đưa ra các album này tốn khá khá thời gian, có lẽ vì phần cứng không đủ mạnh nên iPhone 5 không có tính năng này.

  Xem thêm: Samsung galaxy s7 edge