Trải nghiệm Win 10 Mobile 10536

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 16/9/15.

 1. nguyenthuc197

  nguyenthuc197 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/15
  Bài viết:
  159
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trải nghiệm Win 10 Mobile 10536


  Sau hơn một tháng trời chờ đợi, hôm nay chúng ta lại được nghịch bản win 10 mobile build mới. Trong build này có khá nhiều cải tiến về hiệu, những thay đổi đáng giá trong ứng dụng Photos, ngoài ra các lỗi khó chịu như Start Screen bị reload khiến máy khởi động lại cũng đã được khắc phục. Trong bài này xin chia sẻ với anh em vài trải nghiệm nhanh với build 10536 mới nhất, cũng như cách khắc phục cho một số lỗi mà bạn có thể gặp phải khi dùng.

  Ảnh đã quản lý được theo folder, tuyệt vời!

  Tính năng này đã được yêu cầu từ đầu năm và mãi bây giờ microsoft mới cho phép chúng ta xài nó. Về cơ bản thì Photos giờ đây có thêm chế độ xem "Folders", nhấn vào đây bạn sẽ thấy liệt kê các loại ổ lưu trữ đang có trên máy: bộ nhớ trong, thẻ nhớ microSD và OneDrive. Nhấn vào từng ổ, bạn sẽ thấy chi tiết cấu trúc thư mục con bên trong, gần gần giống như cách mà bạn dùng File Explorer thôi chứ không có gì quá lạ lùng. Điểm khác biệt đó là những folder nào có chữ ảnh thì sẽ hiện ảnh xem trước để bạn nhận biết dễ dàng hơn.

  Nói thêm về việc đưa OneDrive vào Photos, mình rất khoái tính năng này do ảnh chụp từ máy windows 10 Mobile của mình đều upload lên dịch vụ này hết. Mình cũng có thói quen sắp xếp ảnh lại theo từng folder để dễ tìm kiếm hơn, và cách liệt kê mới của Photos giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  [​IMG]
  Photos cũng chạy lên nhanh hơn thấy rõ

  Cũng liên quan đến Photos, hiệu năng của app được cải thiện khá nhiều so với trước. Thứ nhất, tốc độ tải app đã nhanh chóng hơn rất nhiều. Từ build 10512 trở về trước, mỗi lần mình chạy Photos lên là phải chờ 2-3 giây (thử nghiệm trên máy của mình - Lumia 1520) mới có thể sử dụng, chưa tính thời gian app tải thêm ảnh mới kể từ lần chạy trước. Còn trong build 10536, tình trạng reload khi mở app không còn nữa, hình mới cũng xuất hiện rất nhanh chóng khiến bạn không còn cảm thấy phiền. Mình đánh giá cao cải tiến này.

  Chưa hết, khi bạn mở menu trong app Photos, nó không còn chiếm trọn cả màn hình nữa và còn có thể được kích hoạt bằng cách nhấn giữ vào giữa hình (gần như kiểu click chuột phải). Thay vào đó, nó chỉ là một menu nhỏ mở dọc lên trên, nhờ vậy mà không che mất ảnh. Trước đây mình từng xóa nhầm một ảnh vì menu này to quá che cả phần ảnh mình đang xem, còn giờ thì hết bị rồi.
  Start screen ít bị reload hơn, nếu có cũng nhanh hơn

  Nếu như bạn cảm thấy cực kì bực mình khi màn hình Start Screen của bạn thường xuyên bị reload khi mới unlock máy thì xin chúc mừng, build 10536 chính là thứ bạn nên update ngay và luôn. Lỗi này đã cải thiện rất nhiều trên chiếc Lumia 1520 của mình, từ sáng đến giờ mình nghịch máy thì chỉ bị 1 lần reload mà thôi. Và nó cũng chỉ chạy một chút xíu là xong, không lâu như những build đi trước. Nhưng cũng cần nhấn mạnh rằng Microsoft vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn vấn đề reload, chính họ đã nói như thế và họ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm.
  Nút Quiet Hours và Quick Settings đã hết chớp tắt

  Trước đây ở build 10512, nút Quiet Hours luôn bị chớp tắt, còn bảng Quick Settings thì thỉnh thoảng bị khi kéo thanh notification xuống. Lên tới build mới nhất thì tình trạng khá chịu trên đã được khắc phục, và tất nhiên là nút Quiet Hours cũng đã có thể dùng lại bình thường.