Toàn quốc Tranh bị rủi ro khi chơi chứng khoán

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 26/12/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/15
  Bài viết:
  400
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Đây là chương trình đào tạo trước hết trong chuỗi các chương trình đào tạo chuyên sâu dành riêng cho khách hàng của FiinPro® và là một phần của các dịch vụ của StoxPlus nhằm mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và để khách hàng có thể tối ưu các trải nghiệm với phần mềm FiinPro® trong hoạt động phân tích đầu tư, chắt lọc cổ phiếu và đưa ra các ý tưởng kinh dinh.

  vì sao nên dự chương trình Đào tạo này?

  Tăng trưởng kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ vẫn trì trệ trong hai năm tới. Do đó, nhà đầu tư đeo đuổi các dịp đầu tư tốt thường trả giá cao hơn rất nhiều do sự khan hiếm của các nhịp tăng trưởng. Thị trường Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư quyến rũ vì Việt Nam là một trong số ít các nền kinh tế có thể đạt mức tăng trưởng GDP hơn 6%/ năm.

  Các doanh nghiệp Vệt Nam đã và đang giới thiệu các kế hoạch tăng trưởng tới các nhà đầu tư nhằm huy động vốn. Tuy nhiên, tăng trưởng luôn có giá của nó, và chỉ có tăng trưởng bền vững mới mang lại thành công dài hạn cho nhà đầu tư. Trong khi đó, nhân viên phân tích đầu tư tại Việt Nam thường gặp khó khăn khi đánh giá chất lượng tăng trưởng.

  Với hệ thống cơ sở dữ liệu tài chính chuyên sâu và toàn diện về các doanh nghiệp Việt Nam, FiinPro® sở hữu các dụng cụ bổ ích nhằm giảm bớt khó khăn cho người dùng. Mục đích của chương trình Đào tạo chuyên sâu này nhằm:

  - Cung cấp cho học viên các hướng tiếp cận thực tại, bài bản để tránh bẫy tăng trưởng trong các doanh nghiệp niêm yết.

  - bàn luận các chủ đề có ích như các chỉ báo về việc lợi nhuận bị bóp méo hay những găng tài chính của doanh nghiệp.

  - Tối ưu hóa những trải nghiệm của khách hàng khi dùng FiinPro®.

  Để hoàn tất những đích trên, FiinPro® đã mời một chuyên gia đầu tư nhiều kinh nghiệm – Ông Đào Phúc Tường, CFA – làm diễn giả. Ông Tường đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, tham vấn quản lý và đầu tư. Ông đã chứng kiến và nghiên cứu rất nhiều các thủ thuật kế toán của các công ty Việt Nam và trong khu vực.

  Hiện, ông Tường là Giám đốc Quản lý Quỹ đầu tư của APS Asset Management, một công ty quản lý quỹ với tổng tài sản quản lý 3,1 tỷ USD tại Singapore. Ông Tường tốt nghiệp bằng Thạc Sỹ Tài chính – Đại học New South Wales, Úc. hiện, ông là thành viên trong Hiệp hội CFA tại Singapore.
  Năm 2015 là một năm kém vui đối với cổ đông của các doanh nghiệp lớn như HAGL, Hòa Phát hay Thế giới Di động khi cổ phiếu cứ đi xuống bất chấp tình hình kinh doanh tốt lên. Trái ngược với tình cảnh trên, nhiều cổ đông lớn của các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ lại chứng kiến một năm thăng hoa khi cổ phiếu tăng gấp đôi cách chơi chứng khoán , gấp ba thậm chí là gấp bốn so với cách đây một năm.

  Trong số những người sở hữu lượng cổ phiếu trị giá từ 100 tỷ đồng trở lên, người giữ ngôi vô địch về tăng trưởng – cả về tăng trưởng tuyệt đối lẫn tương đối – là ông Lê Thanh Thuấn, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Sao Mai Group (ASM).

  Cuối năm 2014, ông Thuấn chỉ sở hữu hơn 10 triệu cổ phiếu ASM, có giá trị thị trường chưa đến 100 tỷ đồng. hiện giờ khối tài sản của ông Thuấn đã lên đến trên 700 tỷ.
  Nhờ tăng lượng sở hữu lên gấp bốn và cổ phiếu ASM tăng giá gấp đôi trong năm, ông Thuấn hiện đang sở hữu lượng cổ phiếu ASM trị giá gần 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó ông Thuấn còn có thêm 1,5 triệu cổ phiếu DAT mới niêm yết trong năm, trị giá hơn 70 tỷ đồng.

  Nếu bỏ qua yếu tố tăng trưởng tài sản từ mua thêm cổ phiếu thì mức tăng mạnh nhất thuộc về bà Nguyễn Thị diễm lệ – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dịch vụ Ô tô Trường Long (HTL).

  Cách đây 1 năm, lượng cổ phiếu của bà Diễm chỉ có trị giá 54 tỷ đồng, nay đã tăng vọt lên 308 tỷ đồng, tăng 471%, tương ứng với mức tăng từ 26.600 lên 152.000 đồng của cổ phiếu HTL. chẳng những thế, trong năm cổ đông của HTL còn được nhận cổ tức mở tài khoản chứng khoán 90% bằng tiền mặt, tức mỗi cổ phiếu nhận 9.000 đồng cổ tức.

  Trường Long cũng như rất nhiều doanh nghiệp ngành ô tô khác đã ghi nhận kết quả kinh dinh tăng đột biến so với năm 2014 trong bối cảnh thị trường ô tô tăng trưởng cao chưa từng thấy.

  Ông Trần Bá Dương – Tổng giám đốc Coteccons (CTD) và ông Puan Kwong Siing – Tổng giám đốc Superdong Kiên Giang (SKG) cũng là những người có tài sản tăng trưởng ba chữ số mà không mua thêm cổ phiếu.