Toàn quốc Trẻ còi xương nên có chế độ ăn uống ra sao?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi haithai01, 14/12/17.

 1. haithai01

  haithai01 Member

  Tham gia ngày:
  14/3/16
  Bài viết:
  109
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Còi xương là hiện tượng mềm, loạn dưỡng xương tại trẻ. Còi xương có khả năng do nhiều lý do, nhưng cơ bản vẫn là vì em bé kém hấp thu chất dinh dưỡng. Bệnh còi xương có thể tạo ra các bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, đặc biệt là sức khỏe, thể lực và chiều cao của trẻ. Chính vì thế, khẩn phần dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng đối với trẻ, mọi người nên chú ý và cho bé ăn uống cân bằng nhất.

  Lý do em bé bị còi xương

  Nguyên nhân bé bị còi xương là bởi thiếu ánh sáng mặt trời, trẻ khi sinh ra thiếu cân, sinh non, trẻ nhỏ không được bú sữa mẹ, hoặc trẻ xuất hiện dấu hiệu kém hấp thu dinh dưỡng, trẻ suy dinh dưỡng, em bé biếng ăn… Thế nhưng, ngày nay rất nhiều trẻ sở hữu cân nặng tốt, thậm chí thừa cân cũng bị còi xương bởi phụ huynh giữ gìn trẻ quá cẩn thận vì thế em bé ít được tiếp xúc với ánh nắng, khẩn phần dinh dưỡng không cân đối.
  [​IMG]
  Do đó, phụ huynh phải có chế độ chăm sóc bé một cách khoa học và nên có các phương pháp phòng bệnh còi xương ngay từ khi trẻ nhỏ mới ra đời. Nếu thấy trẻ có dấu hiệu bị còi xương như ngủ trằn trọc, khóc đêm, ra nhiều mồ hôi trộm, …phải điều trị nhanh cho trẻ nhỏ để giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh, tránh để lại những di chứng ở xương của trẻ.

  Chế độ ăn uống cho trẻ nhỏ còi xương

  – Đối với em bé dưới 6 tháng tuổi cần cho dùng sữa mẹ hoàn toàn và tiếp tục bú mẹ cho đến khi được hai tuổi. Ngay từ những tuần đầu sau sinh các mẹ nên cho em bé ra tắm nắng trước 9h sáng khoảng 10-15 phút vào mùa hè, vào mùa đông có thể tắm muộn hơn một chút. Nếu thời tiết không có nắng, mọi người có thể bổ sung dự phòng vitamin D mỗi ngày cho em bé.

  – Đối với trẻ trên 6 tháng, vẫn phải tắm nắng đều đặn mỗi ngày cho bé và bên cạnh đó trong chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ nên chú ý cho trẻ nhỏ ăn những đồ ăn giàu canxi và một số khoáng chất như tôm, cá, cua, trứng, rau xanh, sữa, đậu, và chế phẩm từ sữa. Và cho em bé ăn đủ chất béo dầu, mỡ để cung cấp vitamin D, MK7 và những vitamin tan trong dầu để trẻ nhỏ phát triển toàn diện.

  Nguồn : https://babyfood.com.vn/