Trễ kinh bao lâu thì biết mang thai ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 10/3/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trễ kinh bao lâu thì biết có bầu luôn là trục trặc chiếm được sự để ý, đã có rất không ít câu hỏi được gửi đến hòm thư điện tử của cơ sở y tế Thiên Tâm để đặt câu hỏi về trục trặc này. Một trong số đó là câu hỏi của bạn Vũ Thu Trang ở Hải Phòng, với nội dung như sau :

  Xin chào chuyên gia chuyên khoa bệnh viện Thiên Tâm, vợ chồng tôi kết hôn cuối năm 2015, do kết hôn muộn nên rất mong chờ có con ngay trong năm khỉ vàng 2016. Tháng này tôi đã bị chậm kinh 3 ngày, bên cạnh đó còn có cảm giác căng tức ngực, buồn nôn, ham ngủ giống với biểu hiện mang thai. Tuy vậy khi dùng que thử thai thì chỉ bắt gặp xuất hiện 1 vạch khiến tôi không biết liệu mình đã có thai hay chưa. Xin hỏi thầy thuốc, phải kinh nguyet cham bao lâu thì biết mình có bầu, tôi xin cảm ơn!

  [​IMG]

  Đối với trường hợp của bạn Vũ Thu Trang, chuyên gia chuyên khoa bệnh viện Thiên Tâm chia sẻ như sau đây :

  Để san sẻ vấn đề chậm kinh bao lâu thì biết có thai cần phải căn cứ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng trước khi trễ kinh. Nhưng mà, trường hợp này chỉ có khả năng áp dụng đối với các người có chu kỳ kinh nguyệt thường xuyên hàng tháng, đối với những người có kinh nguyệt không đều thì rất khó để xác định.

  Các thầy thuốc cơ sở y tế Thiên Tâm cho biết, bị chậm kinh khoảng 7 – 10 ngày là đã có thể xác định có chửa hay không qua việc sử dụng que thử thai. Bạn mới gặp phải chậm kinh 3 ngày, việc thử que thử thai chưa thể xác định được hay cũng có nguy cơ bạn không mang thai , chậm kinh là vì rối loạn kinh nguyệt.

  Một số hiện tượng như mót nôn, căng tức ngực và ham ngủ… cũng có nguy cơ là hiện tượng của thai nghén thời điểm đầu hay cũng vì tâm lý quá mong muốn có chửa gây nên .

  Bạn Vũ Thu Trang Thân mến, việc trễ kinh ngoài lý do có mang thì có khả năng vì nhiều nguyên do không giống nhau, có thể kể tới như:

  - Do gặp phải rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

  - Vì tăng giảm cân quá đột ngột.

  - Do rối loạn tuyến giáp.

  - Vì mắc các bệnh phụ khoa.

  - Vì căng thẳng , áp lực, stress, lo lắng quá mức…

  Bạn Trang thân mến, bạn nên chờ thêm khoảng 1 tuần rồi tiến hành thử thai lại để có kết quả chính xác nhất. Tình huống sau một tuần vẫn chưa có kinh nguyệt, que thử thai cho kết quả 1 vạch thì bạn nên đi kham phu khoa để xác định lí do chính xác gây chậm kinh nhé.