Trễ kinh kéo dài có dẫn tới hiếm muộn ở nữ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 15/3/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Xin chào chuyên gia chuyên khoa phòng khám thiên tâm, xin hỏi tới chuyên gia như sau: chậm kinh kéo dài có dẫn tới không thể có con ở nữ không? Mấy tháng gần đây cháu liên tục gặp phải trễ kinh, có tháng bị chậm kinh 7 ngày, 10 ngày, đặc biệt là tháng này cháu đã gặp phải chậm kinh hơn 1 tháng, điều này khiến cho cháu rất lo sợ, sợ trễ kinh kéo dài có thể dẫn đến vô sinh . Mong thầy thuốc chuyên khoa san sẻ giúp, cháu xin cảm ơn! (Thanh Hà – 23 tuổi, Thanh Trì, Hòa Bình )

  [​IMG]

  Xin chào bạn Thanh Hà, rất vui do bạn đã tín nhiệm và gửi một vài băn khoăn của mình tới cơ sở y tế đa khoa Thiên Tâm, với vấn đề bạn đang câu hỏi là chậm kinh nguyệt kéo dài có dẫn đến vô sinh ở nữ không, chúng tôi xin được câu trả lời như sau đây:

  Chậm kinh là một trong một số biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt ở chị em nữ giới , thông hay có những nguyên do dẫn tới trễ kinh như sau :

  - Tại mang thai : Nếu đã có quan hệ nam nữ trong khoảng thời điểm gần thì trễ kinh có khả năng tại có bầu khá cao, bạn có khả năng sử dụng que thử thai để có biết được liệu mình có có mang luôn không?

  - Vì yếu tố tâm lý: Khi gần tới kỳ kinh nguyệt mà bạn lại bị cú sốc tâm lý nào đó, hay bị căng thẳng , stress… thì có nguy cơ khiến cho chu kỳ kinh bị trễ .

  - Vì thói quen sinh hoạt xấu : rất hay thức quá khuya, ăn uống không điều độ dẫn đến tăng giảm cân đột ngột… cũng có khả năng là nguyên do khiến bạn gặp phải chậm kinh kéo dài .

  - Vì tác động phụ của thuốc ngăn ngừa thai: sử dụng thuốc ngừa phòng thai khẩn cấp hay có tác động phụ là gây rối loạn kinh nguyệt, trễ kinh…

  - Do có bệnh phụ khoa: chậm kinh kéo dài có thể là hiện tượng của những bệnh lý phụ khoa là viêm buồng trứng, nhiễm ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung… trễ kinh kéo dài vì một số nguyên do này có khả năng dẫn tới không thể có con .

  Bạn Thanh Hà thân mến, dù chậm kinh do nguyên nhân nào đều ít nhiều gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bạn gái , đặc biệt trễ kinh do mắc bệnh phụ khoa là lí do dẫn tới hiếm muộn .

  Việc bạn cần phải làm tại là đi khám phụ khoa để biết được nguyên do trễ kinh tại đâu, từ đó mới có những biện pháp can thiệp cụ thể, thích hợp và tác dụng tốt để giúp kinh nguyệt trở lại bình thường .