Trĩ hỗn hợp nguồn gốc vì đâu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 16/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trĩ hỗn hợp là gì nguyên do bởi đâu? bệnh trĩ hỗn hợp là một trong các loại căn bệnh trĩ thường gặp tại rất nhiều người. Nhưng mà , bệnh hoàn toàn có khả năng phòng chống được nếu bạn sớm nhận ra những tác nhân gây căn bệnh trĩ hỗn hợp và có những giải pháp phòng ngừa lợi ích tốt . dưới đây, các bác sĩ tránh khám đa khoa Thiên Tâm sẽ chia sẻ về vấn đề này!

  Trĩ hỗn hợp nguyên nhân bởi đâu

  [​IMG]

  >>Tìm hiểu thêm: triệu chứng trĩ nội

  Trĩ hỗn hợp là tình trạng những búi trĩ có gốc vừa được tìm bắt gặp phía trên đường lược, bên trong hậu môn, vừa bắt gặp bên ngoài hậu môn.

  Thời điểm những búi trĩ nội tại phía trên đường lược, cuối trực tràng tiến triển mạnh về kích thước và sa ra bên ngoài hậu môn, có thể liên kết với mọi búi trĩ ngoại. Dần dần tăng trưởng mạnh về kích cỡ và tiết dịch gây nhiễm trùng nhiễm. Tình trạng này, được gọi là bệnh trĩ hỗn hợp.

  Bệnh trĩ hỗn hợp được gây ra vì nhiều nguồn gốc khác nhau, trong đó bao gồm:

  Thói quen đi đại tiện xấu

  Kéo dài khi đi đại tiện là thói quen mà nhiều người thường xuyên mắc phải. Tình hình này có thể khiến hậu môn, trực tràng liên tục chịu áp lực. Từ đó, đám rối tĩnh mạch ở hậu môn trở nên căng giãn quá mức và xuất phát mọi búi trĩ hỗn hợp.

  Rặn mạnh thời điểm đi đại tiện cũng khiến cho áp lực ở hậu môn tăng lên, tạo điều kiện để tạo thành búi trĩ.

  Thói quen đứng hay ngồi quá lâu một chỗ

  Đứng hay ngồi quá lâu có thể khiến cho trọng lượng cơ thể dồn xuống vùng chậu, hậu môn…. Điều này khiến cho nhu động ruột, trực tràng, hậu môn không được cung cấp máu đầy đủ và trở nên hoạt động kém. Từ đó, gây nên bệnh trĩ hỗn hợp.

  Những người làm việc văn phòng , lái xe đường dài, rất hay đứng lâu như PG… Là đối tượng dễ mắc phải bệnh trĩ hỗn hợp bởi luôn phải đứng hay ngồi quá lâu một chỗ.

  >>Có thể bạn chưa biết: phong kham da khoa Thien Tam

  Tuổi tác

  Theo những chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm, ở trẻ nhỏ thành tĩnh mạch hậu môn còn mỏng và sức đề kháng kém. Nếu gặp áp lực, chúng dễ bị căng giãn và phình to xuất phát các búi trĩ.

  Người già cũng là đối tượng dễ bị mắc căn bệnh trĩ hỗn hợp do sức đề kháng suy giảm, thành hậu môn và tĩnh mạch cũng trở nên lỏng lẻo. Thời gian có áp lực sẽ giãn mạnh và khó co giãn, đàn hồi được. Từ đó, xuất hiện những búi trĩ hỗn hợp ở hậu môn.

  Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

  Chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ, quá rất nhiều chất cay, nóng, chất kích thích hoặc ăn quá ít sẽ cản trở tới việc tích trữ nước trong phân khiến phân trở nên rất khô và cứng.

  Sau đó, chất bài tiết được đào thải ra khỏi hậu môn có thể tạo áp lực tới thành hậu môn, khiến cho chúng trở nên căng giãn quá mức. Từ đó, xuất phát những búi trĩ hỗn hợp.

  Vệ sinh cơ thể kém

  Vệ sinh khu vực kín không sạch sẽ, đúng biện pháp sẽ khiến những loại vi khuẩn ký sinh ở hậu môn gây viêm nhiễm. Từ đó, các búi trĩ hỗn hợp dễ bị xuất hiện hay tăng trưởng kích cỡ hơn. Vệ sinh không sạch sẽ khi gặp phải bệnh trĩ còn khiến cho người bệnh dễ gặp phải các bệnh polyp hậu môn, apxe hậu môn hoặc ...chua benh tri nhe
  Căng thẳng

  Căng thẳng hay trầm cảm quá lâu có thể khiến cho các cơ quan trong cơ thể trở nên ngừng Trên . Hậu môn, trực tràng cũng gặp phải ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế , người căn bệnh dễ gặp phải phát sinh rất nhiều căn bệnh lý không giống nhau, trong đó có bệnh trĩ hỗn hợp.

  Trên đây là một vài chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về: Trĩ hỗn hợp tác nhân do đâu?. Với các chia sẻ vừa rồi , các chuyên gia hy vọng đã cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết nhất cho việc nhận diện kẻ thù của sức khỏe nói chung và sớm có biện pháp phòng bệnh . Nếu bạn còn câu hỏi , hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01666065566 để được giải đáp do các bác sĩ .