Hồ Chí Minh Trị liệu ngón tay sau bị thương bằng phương pháp vật lý trị liệu.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hainam28, 10/5/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  tập tành ngón tay sau khi bị thương sẽ làm cho ngón tay mạnh hơn và cử động dễ. tuy nhiên bạn chỉ nên xuất phát tập luyện khi đã được thầy thuốc để.

  Xem thêm về vật lý trị liệu

  Bài tập 1: Luyện tâm cử động  để thực hành bài tập này, bạn hãy tiêu dùng bàn tay không bị thương chậm rãi nắn ngón tay trực tiếp ra rồi bẻ gập lại. hãy giữ gửi thẳng rồi từ từ bẻ gập lại. Bài tập này làm cho ngón tay khỏe hơn và dễ cử động hơn.

  [​IMG]

  Bài tập khôi phục chức năng ngón tay  Xem thêm về vật lý trị liệu phục hồi chức năng  Bài tập 2: choạng căng ngón tay

  Bài tập này có tác dụng giúp ngón tay của bạn khỏe không những. bạn hãy úp bàn tay bị thương lên bàn. tuần tự nhấc từng ngón tay lên.

  [​IMG]

  Bài tập khôi phục chức năng ngón tay  Xem thêm về các bài tập phục hồi chức năng  Bài tập 3: tăng sức nắm

  để khiến bài luyện tập này, bạn hãy nắm chặt lòng bàn tay bị thương và tạo trở thành quả đấm trong vài giây. bạn có thể sở hữu tay không, hay nắm tay vô 1 quả bóng (ví dụ một quả bóng cao su mềm hoặc bóng tennis). trường hợp dùng bóng tennis nên khứa một vết vào trái bóng cho phép dễ dàng bóp không những.  [​IMG]

  Bài tập phục hồi chức năng ngón tay  Xem thêm về phục hồi chức năng thoái hóa cột sống thắt lưng  Bài tập 4: nhân rộng cánh tay, căng lòng bàn tay và những ngón tay. tuần tự, chạm từng đầu ngón tay và ngón tay cái của bàn tay ấy, thoa tròn hai ngón tay cho nhau rồi lại choạc tay ra. Lặp đi lặp lại hành động trên từ 8 - 10 lần.

  [​IMG]

  Bài tập khôi phục chức năng ngón tay  Xem thêm về phục hồi chức năng thoát vị đĩa đệm  Bài tập 5: Nhặt thiết bị

  Bài luyện tập này cải thiện kỹ năng di chuyển tinh tướng. Tỷ dụ như viết hoặc buộc giây giày.

  cho phép thực hành bài tập này, bạn hãy dùng ngón tay bị thương và ngón mẫu để nhặt các vật nhỏ, Ví như tiền xu, bi, hoặc khuy áo.

  [​IMG]

  Bài tập khôi phục chức năng ngón tay