Toàn quốc Trị liệu và ngăn cản chứng bệnh viêm tai giữa dịch ở bé

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 1/5/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm tai giữa cấp thường xảy ra sau khi người bị bệnh bị nhiễm trùng đường thở trên. người mắc bệnh đột ngột sốt, nhức tai, chảy mủ tai, nghe kém. Ngoài ra, còn xảy ra một vài hiện trạng khác ví dụ chán ăn, mệt mỏi, nôn ói, tiêu chảy. những lúc khám tai, chuyên gia thấy màng nhĩ người bị mắc bệnh phồng, đỏ, có bóng khí hoặc có dịch sau hòm nhĩ, màng nhĩ còn có khả năng bị mắc thủng. Với viêm tai giữa cấp, người bị mắc bệnh sẽ được điều trị nội khoa từ thuốc đề kháng hoặc kháng viêm tại chỗ hay toàn thân.
  >>>> Tìm hiểu thêm triệu chứng của viêm tai giữa
  Viêm tai giữa mãn có thể tìm thấy rất nhiều thể lâm sàng (tiết dịch và thủng nhĩ). Với viêm tai giữa mãn tiết dịch, người mắc bệnh ko có hiện tượng rõ rệt, ngoại trừ than phiền nghe kém. nếu này ngoài chữa trị bằng thuốc, người bị bệnh còn được chuyên gia khiến thủ thuật trích rạch màng nhĩ, đặt ống thông nhĩ để dịch thoát ra ngoài, nạo VA (nếu là trẻ em có phì đại VA) để bớt viêm nhiễm tiết dịch.
  * Viêm tai giữa kéo dài dễ làm biến chứng
  – không nghe rõ:
  chất nhầy tụ lại sau màng nhĩ khiến cho một số em nghe ko rõ được, do tín hiệu nghe khó được màng nhĩ và chuỗi xương trong tai truyền đi trong môi trường nước. các em có thể bị mắc mất thính lực đến 25 decibels, giống như tai bị mắc nhét giẻ vậy.
  Mất thính lực lâu dài: nước nhầy tụ sau màng nhĩ dễ dần dần hết đi. chính vì vậy, trong các nếu, nước này có thể vẫn tồn tại nơi tai giữa một thời gian dài và có khả năng đưa đến phá hư màng nhĩ và chuỗi xương dẫn âm thanh.
  – Thủng màng nhĩ: trong thời gian tai bị viêm, nước nhầy và mủ có khoảng trống tụ toàn bộ trong tai giữa và đè lên màng nhĩ khiến người bệnh bị mắc nhức tai đa số. Đôi những khi sức ép của khối nước này khiến màng nhĩ rách và nước mủ dễ chảy ra tai ngoài. mặc dù vậy, nếu màng nhĩ bị mắc rách nhiều đợt và ko lành, người bị mắc bệnh thường mắc chứng thủng màng nhĩ buộc phải nên mổ vá lại.

  >>>> Tìm hiểu thêm tai u
  – Viêm xương chẩm (mastoiditis): bệnh lý viêm tai không được chữa trị dài ngày thường đưa đến viêm xương chẩm, tức phần xương sọ nằm ngay sau tai. Viêm màng não hay một số phần khác của đầu. Chứng này hiếm trong lúc xảy ra.
  * chữa và ngăn ngừa ngừa bệnh lý viêm tai giữa
  [​IMG]
  khi thấy tai có vấn đề ko buộc phải tự ý sắm thuốc điều trị mà phải đến ngay bác sĩ để được chẩn đoán chính xác hơn.
  Việc xác định cách khám và điều trị bắt buộc căn cứ vào quá trình thăm khám thực nghiệm, nhận biết chính xác từng giai đoạn lớn mạnh của căn bệnh, bởi ứng với mỗi giai đoạn dễ có biện pháp không giống nhau.

  – Đối với nếu viêm tai giữa đang ở công đoạn đầu, những lúc màng nhĩ chưa thủng thì trị liệu phương pháp nội khoa là chủ yếu.
  – lúc thấy màng nhĩ có hiện trạng viêm đỏ, phồng, xuất hiện nhiều dịch bị mắc ứ đọng trong hòm tai bệnh nhân phải được chích rạch màng nhĩ, nhằm tháo bỏ dịch mủ trong tai giữa ra ngoài.
  – Trong trường hợp màng nhĩ đã mắc thủng phải cần tìm ra thuốc chữa trị toàn thân, đề kháng toàn thân là chủ yếu.
  – giải pháp phẫu thuật được áp dụng trong các nếu bệnh nhân đã được chữa trị nội khoa nhưng ko hiệu quả, việc phẫu thuật hòm nhĩ, khoét xương chũm nhằm ngăn chặn biến chứng nguy hại.
  * hạn chế căn bệnh bệnh viêm tai giữa:
  Viêm tai giữa nằm trong nhóm bệnh về tai mũi họng, do đó đa số vai trò viêm tai giữa là biến chứng của một vài hội chứng về họng. bởi vậy, chữa dứt điểm những hội chứng về họng cũng là liệu pháp cản trở ngừa bệnh lý viêm tai giữa.
  Ngoài ra, việc duy trì tập thói quen khám sức khỏe định kỳ là phương pháp tốt nhất để nhận biết sớm mầm mống làm bệnh lý và chữa bệnh nhanh chóng.
  thói quen vệ sinh tai cũng phải lưu ý: ko ngoáy tai quá sâu, đảm bảo sử dụng một số dụng cụ lấy ráy tai đã được vô trùng, tránh khiến cho xước da tai, thấm khô tai sau khi tắm hoặc đi bơi, hạn chế môi trường khói bụi, ô nhiễm,…