Trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2 là gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 21/6/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Benh tri noi la gi? nhận biết mọi dấu hiệu của bệnh trĩ nội ở từng cấp độ để có các kỹ thuật trị căn bệnh hợp lý và kịp thời. Căn bệnh trĩ nội được phân thành 4 giai đoạn , mỗi một quá trình lại có những dấu hiệu khác nhau và mẹo chữa căn bệnh khác nhau, phát hiện càng sớm triệu chứng của bệnh thì thời điểm trị căn bệnh cũng sẽ dễ dàng và thời gian phục hồi bệnh cũng khả quan hơn. Giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ nội là trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2. Triệu chứng nhận biết của từng cấp độ là gì?

  Bệnh trĩ nội độ 1

  [​IMG]

  Trĩ nội độ 1 là thời kỳ đầu tiên của căn bệnh trĩ nội, triệu chứng của bệnh trĩ nội đô 1 là:

  - Chảy máu hậu môn: Cũng như các dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ, máu chảy tại thời kỳ đầu của bệnh trĩ nội không nhiều.

  - Tại thời kỳ đầu người bị bệnh hay không có triệu chứng đau rát bởi những búi trĩ nội khi này không có dây thần kinh cảm giác.

  - Ngứa hậu môn: Những búi trĩ chảy dịch mủ vàng làm cho cho hậu môn người bệnh luôn ẩm ướt , vi khuẩn trong điều kiện này rất dễ sinh sôi và tạo ra tình hình ngứa hậu môn.

  Người bị bệnh thường bất chấp quá trình đầu của bệnh và khiến căn bệnh dễ biến chuyển sang giai đoạn tới . Nhưng mà nếu người bị bệnh nhận ra kịp thời căn bệnh tại cấp độ này có thể không cần tới phẫu thuật cũng có thể triệt để hẳn.

  Trĩ nội độ 2

  [​IMG]

  Thông thường những người bệnh tới khám ở những bệnh viện bệnh đã chuyển biến sang giai đoạn nặng hoặc đối với các người quan tâm đến tính mạng thì bệnh cũng đã biến chuyển sang giai đoạn 2. Vậy tại giai đoạn 2 bệnh có các dấu hiệu bệnh như thế nào.

  - Đau rát và xuất huyết hậu môn: Lúc này những búi trĩ đã khá lớn và bắt đầu gây phiền toái đến người căn bệnh . Tình trạng máu chảy khi này cũng xuất hiện liên tục và rất nhiều lần hơn so với giai đoạn 1.

  - Ướt át và ngứa hậu môn: Cũng giống như giai đoạn 1, những búi trĩ bị nhiễm trùng khiến cho hậu môn rất hay cảm giác ướt át và vô cùng ngứa ngáy. Do đó có thể gây ra mọi tâm lý không thoải mái và e ngại tới các người mắc phải căn bệnh .

  - Sa trĩ nhẹ: Các búi trĩ ở cấp độ 2 đã có độ lớn nhất định và có thể sa ra ngoài mỗi lần người bệnh đi vệ sinh. Nhưng có thể tự động co lại vào bên trong hậu môn thời điểm đi nặng.

  Trĩ nội độ 2 có xác suất phát triển tới cấp độ 3 rất nhanh vì thế khi có những triệu chứng nêu trên bệnh nhân cần đi khám để được chữa trị căn bệnh kịp thời.

  Liệu pháp chữa trị bệnh trĩ nội nhẹ

  Bệnh trĩ nội nhẹ hoàn toàn có thể chữa bằng các biện pháp từ những bài thuốc hoặc là các cây lá trong vườn nhà mà không cần đến giải pháp y khoa hiện đại. Sau đây phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ phương pháp rau diếp cá trị trĩ lợi ích tốt mà người bệnh có khả năng thực hành tại nhà:

  Rau diếp cá là một vị thuốc lành tính, từ lâu trong dân gian lá diếp cá đã là một bài thuốc quý trong hỗ trợ trị bệnh trĩ và chữa bệnh trĩ nhẹ. Rau diếp cá có tính mát, tiêu nhiễm , giải độc…có tác dụng trong việc giảm nhiễm trùng ở những búi trĩ, khiến cho búi trĩ không phát triển sang kích thước to hơn và dần tiêu đi những búi trĩ mới tạo thành . Để sử dụng lá diếp cá trong chữa trị căn bệnh trĩ người bệnh có khả năng ăn sống lá diếp cá hàng ngày trong các bữa ăn, xay lá diếp cá để uống, nấu lá diếp cá để xông búi trĩ hay dã nhỏ lá diếp cá để đắp vào các búi trĩ. Kiên trì dùng thường xuyên hàng ngày để hiệu quả căn bệnh được thuyên giảm.