Trĩ nội độ 2? dấu hiệu và cách trị căn bệnh

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 25/6/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Căn bệnh trĩ nội có 4 quá trình hay 4 cấp độ biến chuyển của bệnh . Mỗi một cấp độ có thể có những dấu hiệu phát hiện khác nhau để người bệnh có khả năng nhận biết mình đang tại giai đoạn nào của bệnh và có các phương án trị kịp thời nhất. Giai đoạn đầu của căn bệnh trĩ triệu chứng ở benh tri noi do 1 và trĩ nội độ 2. Thông thường trĩ nội độ 1 người bị bệnh khó có thể nhận biết , và phải tới trĩ nội độ 2 bệnh nhân mới có thể phát hiện mọi dấu hiệu của căn bệnh . Vậy Trĩ nội độ 2 là gì?

  Trĩ nội độ 2

  [​IMG]

  Thông thường các búi trĩ nội không có dây thần kinh cảm thấy nên bệnh nhân sẽ không cảm giác đau, đặc biệt là ở giai đoạn 1, và lượng máu chảy ra khá ít nên người căn bệnh không để ý . tới thời kỳ 2 của căn bệnh trĩ nội, các búi trĩ đã lớn với kích cỡ nhất định và có thể sa ra ngoài hậu môn lúc người bệnh đi ngoài và tự động thụt vào thời gian quá trình đi ngoài xong.


  Dấu hiệụ trĩ nội độ 2

  - Chảy máu : Triệu chứng trĩ nội độ 2 cũng tương tự như dấu hiệu căn bệnh trĩ nội nói chúng, thời điểm đầu là máu sẽ chảy ra khi đi ngoài . Tại thời kỳ 2 chảy máu chỉ xuất hiện thời điểm người bị bệnh đi ngoài, máu chảy tại quá trình này có thể đã nhỏ giọt và luôn lẫn vào phân . bệnh nhân rất dễ phát hiện ra vì lượng máu đã không quá ít như quá trình 1.

  - Sa búi trĩ: Các búi trĩ rất hay sa ra ngoài hậu môn thời điểm bệnh nhân đi nặng. Đặc biệt là đi ngoài chất bài tiết cứng. Song mọi búi trĩ này có thể tự động co vào thời gian thời kỳ đi ngoài đã xong.

  - Ngứa hậu môn: Sự cọ xát giữa niêm mạc những búi trĩ và các khối phân cứng, khiến cho cho các búi trĩ bị nhiễm trùng, chảy dịch làm cho hậu môn luôn ẩm ướt và người bị bệnh liên tục cảm thấy ngứa ngáy và vô cùng khó chịu.

  Chữa bệnh trĩ nội bằng cách nào?

  [​IMG]

  Nếu như trĩ nội độ 1 có khả năng trị đơn giản bằng những cách và bài thuốc dân gian, thì trĩ nội độ 2 cũng có khả năng chữa bằng mọi phương pháp dân gian, nhưng mà tác dụng tốt mang lại luôn không cao. Bởi vậy chữa trị bệnh trĩ nội độ 2 thường dùng thuốc hay tiểu phẫu cắt trĩ.

  - Chữa trĩ nội độ 2 bằng thuốc tây: Thuốc trong chữa bệnh trĩ nội độ 2 hay là dạng uống và bôi, với mục đích là kháng viêm giảm sưng, đồng thời hỗ trợ giảm đau và co búi trĩ. Tuy nhiên nếu cấp độ đầu dùng thuốc mà người bệnh không có biểu hiện thuyên giảm và người bị bệnh vẫn cứ tiếp tục sử dụng thuốc để chữa trị thì rất dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc và tác động phụ. Chú ý lúc dùng thuốc tây trong chữa trị bệnh trĩ là phải có chỉ định của bác sĩ .

  - Điều trị trĩ nội độ 2 bằng tiểu phẫu: Liệu pháp xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH, hai phương pháp này rất được và hiệu quả trong điều trị căn bệnh trĩ. Với thời gian tiểu phẫu nhanh, không hậu quả , không chảy máu , không đau…

  Lời khuyên của chuyên gia

  Phòng bệnh trĩ lúc nào cũng tốt hơn là điều trị bệnh , tuy nhiên đối với mọi người bệnh đang không may bị bệnh này thì đừng chần chờ mà hãy tới với cơ sở y khoa uy tín để xét nghiệm cũng như chữa căn bệnh . Ngoài ra một chế độ ăn uống hợp lý kèm theo vận động cơ thể đúng cách cũng góp phần giúp bệnh này thuyên giảm.