Toàn quốc Trích xuất nấm Chaga Nga bằng cồn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi justforfun23, 10/8/16.

 1. justforfun23

  justforfun23 New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một cách khác để chuẩn bị nam Chaga để đưa vào sử dụng là bằng cách làm cồn Chaga. Một dẫn xuất cồn của một nhà máy với nấm hoặc thảo mộc và cồn. Rượu thuốc có hiệu quả hơn trong chiết xuất các thành phần dược liệu khi bảo quản chúng trong thời gian dài. Rượu thuốc cũng rất hữu ích bởi vì con người có thể sử dụng với cách thức đơn giản, nhanh chóng hấp thụ, và dễ dàng thêm vào công thức nấu ăn, đồ uống.v..v.

  Cồn Chaga sử dụng phương pháp chiết xuất với rượu. Phương pháp này sẽ chiết xuất một số thành phần không tan trong nước, chẳng hạn như axit betulinic, và phytosterol những chất mà qua việc khai thác nước nóng một mình không thể làm được. Quá trình khai thác này thường được sử dụng kết hợp với khai thác nước nóng vì rượu một mình sẽ không phá vỡ chitin một cách hiệu quả.

  Bạn cần một bình thủy tinh, ít nhất 100 ml rượu, nhưng càng mạnh càng tốt. Nấm Chaga số lượng vừa đủ để gần như lấp đầy một bình thủy tinh và phải dạng bột.

  Các công thức dưới đây kết hợp cả rượu (phần 1) và nước nóng (phần 2) phương pháp khai thác này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn. Lưu ý rằng công thức này dựa trên một bình cỡ lớn rượu. Tuy nhiên, với kích thước bất kỳ các loại chai mà bạn có, chỉ cần cố gắng để giữ cho tỷ lệ Chaga rượu phù hợp là đươch. Tuy nhiên, với số lượng ít quá trình trích xuất sẽ mất quá lâu để thực hiện, sẽ tốt hơn để làm cho nó theo lô lớn.
  [​IMG]
  Phần 1: Chuẩn bị Chaga và Rượu:

  Xắt nhỏ Chaga thành những phần nhỏ hơn, kích thước khoảng 2 – 3cm.

  Nghiền các mảnh thành bột. Bạn có thể sử dụng một máy xay cà phê / gia vị hoặc một máy xay sinh tố tốt để làm điều này.

  Cho vào một lọ thủy tinh 1 gallon bột Chaga, sau đó đổ vào phần còn lại của bình với rượu. Hãy để cho nó ngâm trong ít nhất 8 tuần và lắc bình mỗi ngày.

  Phần 2: Nước nóng:

  Sau ít nhất 8 tuần, chắt rượu vào một cái lọ thủy tinh bằng cách sử dụng vải.

  Đặt Chaga vào một nồi đất sét.Đo một lượng nước tương đương với rượu đã được chắt trong bước 1.

  Đổ nước vào nồi Chaga và sau đó sử dụng một chiếc đũa gỗ để đo mực nước. Sử dụng một con dao sắc để đánh dấu mực nước chính xác trên chiếc đũa. Đây là nơi mà bạn muốn mực nước cuối cùng là sau khi thuốc sắc hoàn tất. Cho vào nồi với gấp đôi lượng nước.

  Mang nồi đun sôi và để cho nó hơi sôi trên lửa nhỏ.

  Hãy kiểm tra mức nước với chiếc đũa. Khi mực nước là như nhau hoặc ít hơn so với kí hiệu trên chiếc đũa, mang nó ra khỏi nhiệt và để nguội.

  Ngày hôm sau, thêm nước nhiều hơn và làm thuốc sắc khác. Lặp lại cho tổng cộng ba lần.

  Một khi các nước sắc thứ ba kết thúc, để nguội. Sau đó pha trộn các sắc với rượu lưu từ trước đó và lưu trữ trong một lọ thủy tinh.

  Vậy đó, bây giờ bạn có một trích xuất cồn Chaga để sử dụng.
  Xem thêm:
  Cách xác định loại nấm dược liệu Chaga tại: http://bannamchaga.com/cach-xac-dinh-duoc-loai-nam-duoc-lieu-chaga/