Toàn quốc Triển khai phần mềm ERP cho khách hàng tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi anhlamgame, 1/9/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  88
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phần mềm ERP đã xuất tại hoạt động mua bán Việt Nam trong khoảng khá lâu nhưng cho tới nay, số lượng doanh nghiệp triển khai thắng lợi vẫn chưa cao. Nguyên nhân là do vẫn còn rất nhiều sự cản trở giữa phần mềm và tổ chức làm cho việc tiếp xúc giữa nhì bên chạm chán nhiều khó khăn.

  [​IMG]

  Để khai triển thắng lợi giải pháp ERP tại các công ty Việt Nam thì nhị phía cần đàm luận và lập ra một ban lãnh đạo, gồm lãnh đạo cấp cao của đơn vị và một số nhân sự đảm đương trực tiếp. Nhiệm vụ của hàng ngũ này là tạo lập kế hoạch tầm thường cho việc tạo ra ERP, cùng lúc khám phá các yêu cầu cho chuỗi hệ thống. Các đòi hỏi này cần gắn với những chỉ tiêu cụ thể và có thời hạn. Tiếp đó là cần đưa ra ngay một vài cơ cấp nhân lực kịp thời và có lí. Chi tiết:

  VỀ PHÍA KHÁCH HÀNG

  Cần một người khiến cho điều hành dự án. Người này sẽ trực tiếp công bố cho ban lãnh đạo và là người điều hành chính trong khoảng phía công ty. Chủ nhiệm dự án sẽ tạo lập các đối thoại, theo dõi tiến độ, điều phối ngân sách công trình, điều động nguồn lực. Muốn khiến được những vấn đề này chủ nhiệm công trình phải là một người nắm bắt biết về các quy trình phần mềm nghiệp vụ trong doanh nghiệp, song song có đủ năng lực để đưa ra các biện pháp khi quan trọng.

  VỀ PHÍA NHÀ TRIỂN KHAI

  Cần một người giữ vai trò giải đáp chính, gánh vác công trình và các nhà trả lời khác: trả lời quản lý, giải đáp hệ thống, trả lời khoa học. Nhiệm vụ của giải đáp chính là đưa ra kế hoạch triển khai dự án để duyệt y chủ nhiệm dự án. Trong thời kỳ triển khai ERP giải đáp chính sẽ chỉ đạo hoạt động của các giải đáp quản lý, tư vấn chuỗi hệ thống và giải đáp khoa học, bảo đảm các tiêu chí được công ty đề ra trong bạn dạng khái niệm đòi hỏi, bảo đảm hoàn thành đúng hạn.

  TƯ VẤN QUẢN LÝ

  Rất cần cho đơn vị trong giai đoạn chuẩn bị khai triển ERP. Trong công đoạn triển khai phần mềm ERP, tư vấn điều hành cần có mặt trong đội hình triển khai để giúp giải đáp hệ thống hiểu rõ những thứ tự kinh doanh cần thiết cho công ty.

  TƯ VẤN HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về triển khai phần mềm ERP cho đối tượng mua hàng. Giải đáp chuỗi hệ thống sẽ tạo lập các cấu hình cho hệ thống để phản ảnh đúng các quy trình kinh doanh của đối tượng mua hàng, tạo lập phòng thí điểm và các mẫu thí nghiệm, cũng như tiến hành đào tạo cho đối tượng mua hàng. Giải đáp hệ thống là người tiến hành công việc hàng ngày trong thời kỳ triển khai công trình. Trong khi trả lời điều hành và trả lời chính có thể mang tính tổng quan, sử dụng được cho đa số mềm ERP khác nhau thì giải đáp chuỗi hệ thống thường được chuyên ngành hóa cho từng sản phẩm ERP. Đối tác chính của tư vấn quản lý là trưởng các phòng ban nghiệp vụ và những người mua hạt giống tại công ty.

  TƯ VẤN KỸ THUẬT

  Là một nhân viên tin học thuần túy. Trách nhiệm của giải đáp công nghệ phần mềm ERP là khảo sát cơ sở vật chất cơ sở vật chất về công nghệ tin tức của đơn vị, đưa ra các yêu cầu giúp doanh nghiệp cải tạo hạ tầng hạ tầng để hệ thống mới có thể chạy được. Trả lời công nghệ sẽ khắc phục các điều như: biến đổi dữ liệu ERP yếu tố chỉnh mã nguồn của chuỗi hệ thống, các yếu tố với hệ điều hành, tích phù hợp chuỗi hệ thống. Trả lời khoa học là người cài đặt phần mềm và đảm bảo cho các phòng ban cấu thành như cơ sở dữ liệu, giao diện người dùng của hệ thống mới hoạt động ăn nhịp với nhau.

  NGƯỜI DÙNG

  Là những người mua chính được các phòng, ban phía khách hàng chọn lựa ra khiến cho việc với nhà khai triển ERP. Khách hàng hạt giống sẽ theo sát các tư vấn trong suốt thời điểm dự án được triển khai tại phòng ban của họ, hỗ trợ và phối thích hợp với tư vấn để hiểu về cấu hình của hệ thống được setup ứng dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra các mẫu thu nhỏ dại của vận dụng công ty dùng kiểm thử hệ thống và các thí điểm hẹp để rà soát hệ thống trước khi mở rộng khai triển cho toàn cục tổ chức.

  Người mua là đối tượng của việc đào tạo sâu về dùng tính năng phần mềm ERP, theo nghĩa họ sẽ là những người được nhà khai triển chuyển giao kĩ năng khiến chủ hệ thống. Sau khi nhà triển khai rút đi, khách hàng hạt giống sẽ là những người huấn luyện và trợ giúp cho những người dùng khác trong phòng ban của họ. Việc chọn lựa và chỉ định người mua hạt giống chẳng những cần chọn lựa người có năng lực mà còn phải cân nhắc các nhân tố khác như thời điểm họ có thể dành cho dự án ERP, những gián đoạn có thể xảy ra.