Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết là gì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi datdathcmutrans, 3/3/16.

 1. datdathcmutrans

  datdathcmutrans Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  69
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh sốt xuất huyết là một trong những bệnh mùa hè đề ra cũng như nghiêm trọng lag bệnh nhiễm virut cấp tính do muỗi truyền. Bệnh tìm hiểu những diễn đạt khác nhau tùy mức độ nhiễm bệnh của từng người.
  Sốt xuất huyêt là bệnh lây truyền cấp tính, thường làm thành dịch do virut dengue gây ra. Bệnh lan truyền do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virut sau đấy lây nhiễm bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn lây nhiễm bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti cũng như Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do muỗi Aedes aegypti.
  Bệnh sốt xuất huyết bổ sung hai thể: sốt dengue cũng như sốt xuất huyết dengue, thường phát sinh ở hầu hết những nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam bệnh diễn ra ở hầu hết các tỉnh giấc, diễn ra quanh năm bất kể cơ bản bùng phát thành dịch to vào mùa mưa.

  [​IMG]
  Bệnh sốt xuất huyết lây lan do muỗi vằn đốt bệnh nhân nhiễm virut lây lan sang đối tượng thường nhật. Ảnh minh họa.
  Bên dưới là các dấu hiệu cơ bản nhất của bệnh sốt xuất huyết.
  Sốt cao

  Theo Bệnh viện nhiệt đới Trung ương, miêu tả đầu tiên của bệnh sốt xuất huyết là trường hợp sốt cao. Sốt (nóng) cao 39-40 độ C, đột ngột, liên tục trong 3-4 ngày ngay lập tức, mệt mỏi, phát ban, buồn nôn.
  đọc thêm:

  bao quy dau bi sung phong
  Xem video biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết.
  Xuất huyết (chảy máu)

  Xuất huyết thường ở rộng rãi dạng:
  Xuất huyết dưới da: dẫn đến lộ trên mặt da các chấm nhỏ màu đỏ, đốm đỏ hay vết bầm. Phân biệt cho vết muỗi cắn bằng phương pháp căng da chung vòng vèo chấm đỏ, trường hợp chúng vẫn còn là do xuất huyết, ngược lại ví như biến mất thì ấy là vết muỗi cắn.
  Chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng.
  Ói hoặc đi cầu ra máu (nước ói màu nâu, phân lợn cợn như bã cà phê hoặc đỏ tươi).
  Rong kinh ở đàn bà, đàn bà mang thai bị sốt xuất huyết vào thời điểm chuyển dạ lại càng hiểm nguy hơn vì có thể mất máu nhiều…
  Đau bụng

  người bệnh có khả năng có cảm giác khó chịu, đau bụng, nôn ói…
  Dâu hiệu sốc

  Sốc là dấu hiệu nặng của bệnh sốt xuất huyết, cơ bản xuất hiện từ ngày đồ vật 3-6 của bệnh, đặc thù lúc em bé đang sốt cao chuyển sang hết sốt và có thể xảy ra kể cả trùng hợp thấy rõ biểu hiện xuất huyết. dấu hiệu sốc gồm:
  trẻ mệt, li phân bì hoặc vật vã.
  tay chân lạnh.
  Tiểu kém, có thể kèm theo ói hoặc đi cầu ra máu.
  ví như thời gian phát sinh sốc cơ bản ngắn từ 12 với 24h thì nên đi viện để được điều trị sớm Tuy chẳng phải hầu hết đối tượng bị sốt xuất huyết đều bị sốc nhưng nên cẩn trọng theo dõi khi nhận ra sốt xuất huyết để kip thời biết những triệu chứng hiểm nguy nói trên.
  Chú ý: bình thường, rất trình diễn biến của bệnh từ 2 cho 7 ngày, hiểm nguy thường thấy ở ngày sốt đồ vật tư, thiết bị năm: nạn nhân luôn trong trạng thái mỏi mệt, đái ít, bứt rứt, mạch nhanh nhẹ, áp huyết hạ; nặng hơn nữa là ko đo được mạch, áp huyết (biểu hiện của trụy mạch).
  [​IMG]
  điều trị bệnh sốt xuất huyết. Ảnh minh họa.
  Nên xem thêm:

  Cắt bao quy đầu đau không
  người cần được trị bệnh tích cực và trợ giúp lây truyền máu, không nên điều trị kịp thời có khả năng dẫn đến hệ quả nặng như sốc, trụy mạch, xuất huyết những cơ quan nội tạng, xuất huyết não… gây nguy hiểm cho tính mệnh.