Toàn quốc Triệu chứng của bệnh trĩ, bạn hiểu được bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrletiep, 10/10/16.

 1. mrletiep

  mrletiep Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  163
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  1. Đại tiện ra máu: Không có cảm giác đau, tái phát gián đoạn, sau khi đại tiện có thấy máu tươi là một triệu chứng điển hình. Đây cũng là một trong những triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Hiện tượng chảy máu thường xuất hiện trước hoặc sau khi đại tiện, đôi khi chỉ là hiện tượng chảy máu đơn thuần hoặc cũng có thể máu có dính trong phân.

  2. Đại khi tiên đau: Khi đại tiện chảy máu có hiện tượng đau quanh vùng hậu môn. Bởi vì hệ thống thần kinh quanh hậu môn tương tối phong phú và mẫn cảm, nên khi bị kích thích sẽ dễ gây cảm giác đau. Cảm giác đau ở mỗi người là khác nhau, có thể là đau nhẹ, đau nhói, đau rát, sưng đau,...

  3. Đau trực tràng: Đau trực tràng hậu môn chủ yếu là triệu chứng của bệnh trĩ ngoại. Nếu trĩ nội bị nhiễm khuẩn, thắt nghẹt dẫn tới tình trạng hoại tử như vậy sẽ gây cảm giác đau buốt mạnh. Trường hợp bệnh nhẹ có cảm giác sa xuống, trường hợp bệnh nặng tình trạng khối trĩ sa xuống nghiêm trọng hơn.

  4. Có khối trĩ sa ra ngoài: Trong hậu môn có khối trĩ sa ra ngoài, theo thời gian búi trĩ không ngừng phát triển. Khiến cho niêm mạc và tầng trong niêm mạc bị phân cách với hậu môn, khi đại tiện khối trĩ nội có thể sa xuống đường răng cưa, rơi tự do ra ngoài ống hậu môn và sa ra ngoài hậu môn.

  5. Chảy dịch: Ở hậu môn có tiết dịch, chủ yếu là các lỗ rò chảy ra cũng có thể là thải ra từ trong hậu môn hoặc do từ lớp da quanh hậu môn tiết da

  6. Ngứa hậu môn: Hậu môn và vùng da quanh hậu môn có triệu chứng ngứa kho chịu. Chủ yếu là do chất dịch tiết ra từ hậu môn, khối trĩ sa ra ngoài,khiến cho vùng da quanh hậu môn bị kích thích luôn trong tình trạng ẩm ướt từ đó gây cảm giác ngứa.

  Chú ý: Bên trên là các triệu ứng về bệnh trĩ hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh lý này. Bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh trĩ cho biết, bệnh trĩ nếu có thể phát hiện sớm, xử lý kịp thời sẽ có thể tránh được những tác hại nghiêm trọng, gây ra các biến chứng bệnh phức tạp khác.