Toàn quốc Triệu chứng của căn bệnh sùi mào gà ở phái nữ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi kunkoisky02, 27/5/16.

 1. kunkoisky02

  kunkoisky02 Member

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Sùi mào gà ở đàn bà là căn bệnh nguy hiểm gây không ít phiền phức cho các chị em. Nếu điều trị không đúng cách càng khiến bệnh trở nên trầm trọng, hay tái phát và gây nhiều biến chứng.

  Bệnh sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường dục tình, do virut Human Papilloma gây nên, virut thường ủ bệnh từ 1-8 tháng, sau đó sẽ phát bệnh rất nhanh.

  Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà không dễ nhận biết. Có người cho rằng đó chỉ là những mụn thịt do cơ thể nóng phát ra. Có người lại nhầm lẫn sùi ở bộ phận sinh dục với nốt sùi do bệnh giang mai, u hạt sinh dục, u mềm gây ra.

  Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ

  Báo Infornet cho biết, hầu hết sùi mào gào ở phụ nữ đàn bà xuất hiện một cách âm thầm ở những vị trí khó quan sát như cửa mình – âm đạo, sùi mào gà ở cổ tử cung, bẹn, tầng sinh môn, sùi mào gà ở lỗ đít… nên thường nhật khi phát hiện ra thì bệnh đã nặng nề.

  - Xuất hiện ở âm đạo là những sùi nhỏ, mềm, nhô cao như những nhú gai, có đường kính từ 1-2mm, có đĩa dẹt hình tròn, bề mặt ráp, màu hồng.

  - thời kì sau, các nhú sùi liên kết với nhau thành từng mảng rộng trôn giống với mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

  - thường nhật sùi mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, nhưng cũng có trường hợp sùi mào gà lan sâu vào bên trong cổ tử cung, lỗ đít và những nếp gấp mép bẹn.

  - Bình thường bệnh không gây đớn đau, nhưng khi các nốt sần lớn dần, sẽ làm cho người bệnh thấy khó chịu vướng víu khi đi lại. Và với phụ nữ có thai, các nốt sần sẽ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, tạo thành các khối lớn, to bằng nắm tay.

  Tờ Trí thức trẻ cho biết, do đặc điểm cấu tạo sinh dục mở, nên tỷ lệ nữ giới mắc sùi mào gà càng ngày càng cao. Mặt khác virut cũng thường tiến công những người có sức đề kháng thân thể kém, vậy nên những đối tượng sau thường rất dễ nhiễm bệnh:

  - Những người quan hệ dục tình với nhiều người.

  - Nhân viên y tế.

  - Người nghiện hút ma túy.

  - Người nhiễm virut HIV.

  - phụ nữ có thai.