Triệu chứng không bình thường kinh nguyệt báo hiệu bệnh phụ khoa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 13/1/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh phụ khoa là nỗi e sợ của nhiều con gái trong độ tuổi sinh nở. Đây là một trong những lí do dẫn đến hiện tượng vô sinh, không thể có con ở con gái. Khi có bệnh phụ khoa nữ giới có thể có một số hiện tượng đặc trưng để nhận biết, trong đó sự đổi thay của biểu hiện kinh nguyệt là một trong một số dấu hiệu dễ phát hiện nhất. Sau là một số dấu hiệu bất luôn của kinh nguyệt báo hiệu bệnh phụ khoa ở phu nữ:

  [​IMG]

  Triệu chứng bất thường của kinh nguyệt báo hiệu bệnh phụ khoa ở phụ nữ

  - Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Trước kia chu kỳ kinh nguyệt của con gái rất đều đặn nhưng thời kỳ thời gian này kinh nguyệt rất thất thường, khi tới sớm khi đến muộn là dấu hiệu không thể bỏ qua,kinh nguyet khong deu là triệu chứng của một số thể bệnh phụ khoa như hội chứng u nang buồng trứng, suy hoặc nhiễm buồng trứng… ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ của chị em phụ nữ .

  - Rong kinh-rong huyết: Đây là tình trạng bạn gái trải qua kỳ hành kinh quá dài, trên đây 7 ngày hay mắc phải xuất huyết máu bất thường ở giữa chu kỳ. Dấu hiệu rong kinh, rong huyết làm cho chị em nữ giới mắc phải mất đi máu quá nhiều và lâm vào tình trạng thiếu máu với những dấu hiệu như hoa mắt, chóng mặt, mất đi tập trung, đau đầu… Có không ít nguyên do dẫn đến rong kinh, rong huyết như tác dụng phụ của thuốc đề phòng thai khẩn cấp, ảnh hưởng của tuổi tác và bị bệnh phụ khoa. Trong đó u xơ cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, buồng trứng đa nang… là những thể bệnh phụ khoa thường gây nên triệu chứng này.

  - Máu kinh có màu sắc lạ: Với các chị em phụ nữ có sức khỏe sinh sản tốt, máu kinh thường có màu đỏ đậm, mùi hơi tanh nhẹ, không loãng cũng không đặc. Do vậy nếu bạn nữ xuất hiện thấy máu kinh chuyển sang màu đen như màu bã cà phê, vón thành một vài cục lớn và có mùi hôi không dễ chịu thì có thể con gái đang có bệnh phụ khoa là u nang tử cung, tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung.

  - Đau bụng khi hành kinh: Trong thời kỳ có kinh nguyệt, chị em nữ giới có thể có dấu hiệu hơi đau bụng kinh nhâm nhẩm vào ngày đầu. Tuy vậy các bạn gái gặp phải đau bụng dữ dội cả trước, trong và sau khi hành kinh thì chức năng cao là mắc một vài bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang tử cung hoặc viêm khu vực chậu.

  - Máu kinh ra không ít : Thông thường lượng máu kinh bạn nữ bị mất đi trong mỗi chu kỳ rơi vào khoảng 50 tới 80ml. Tuy vậy các chị em nữ giới lại bị ra máu kinh quá không ít, luôn phải thay băng vệ sinh chỉ dưới đây 2 tới 3 tiếng và dấu hiệu này kéo dài trong nhiều ngày cho đến khi hết kinh thì nên thu xếp đi thăm khám phụ khoa sớm. Đây có khả năng là hiện tượng của một số bệnh phụ khoa Polyp buồng tử cung, lạc nội mạc tử cung, rối loạn đông máu, rối loạn nội tiết tố.

  - Kinh nguyệt ra quá ít: Kinh nguyệt ra nhiều là hiện tượng nguy hiểm , tuy nhiên nếu kinh nguyệt ra quá ít chị em phụ nữ cũng cần hết sức cảnh giác. Kinh nguyệt ra ít có thể là dấu hiệu của những bệnh lý như dính nội mạc tử cung, sẹo nội mạc tử cung, suy buồng trứng, viêm buồng trứng.