Toàn quốc Triệu chứng tiền kinh nguyệt do mạch máu?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 13/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vào những ''ngày ấy'' chị em đàn bà thường cảm thấy khó chịu như đau lưng, đau bụng, mệt mỏi... Vậy căn do nào gây nên tình trạng trên?

  [​IMG]
  Cơn đau vùng xương chậu
  Rối loạn mạch máu vùng xương chậu có thể làm tăng các cơn đau khi hành kinh. Vùng này có một hệ thống quan yếu như tĩnh mạch buồng trứng, mạch làm nghẽn, mạch vùng mông... Tất cả đều có thể là nguyên do gây nên chứng giãn tĩnh mạch. Xem thêm : o to Mazda Quang Ninh

  Hiện tượng mà đàn bà thường gặp trong thời kỳ tiền kinh nguyệt được gọi là giãn tĩnh mạch vùng xương chậu. Đây là sự giãn nở bình thường và luôn, kèm theo co duỗi của của thành huyết mạch. Hiện tượng này chỉ có thể phát hiện khi bệnh nhân siêu âm và chiếu X-quang tĩnh mạch và soi nội tạng.

  Có 3 triệu chứng có thể xảy ra:
  Nếu là cơn đau ở vùng xương chậu:
  Tình trạng này có chiều hướng tăng rõ rệt trong thời kỳ tiền kinh nguyệt, thường gặp ở những đàn bà sinh nở nhiều lần. Sự mệt mỏi, tư thế đứng ngồi khiến bệnh nặng thêm. Có thể cơn đau xảy ra do quan hệ dục tình.

  Trong thời kì mang thai :
  Chứng giãn tĩnh mạch cửa mình xảy ra ở 10% đàn bà mang thai. Bệnh đột ngột xuất hiện ở lần mang thai thứ hai hoặc ba, thường vào tháng hai. Các tĩnh mạch này có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên bộ phận sinh dục như vùng xương mu, âm hạch, âm hộ và mép lớn. Chúng có thể kết hợp với giãn tĩnh mạch trên vùng mông hoặc mặt trong của đùi. Các triệu chứng này cũng có thể do giãn tĩnh mạch vùng xương chậu.

  Giãn tĩnh mạch bên trong:
  Giãn tĩnh mạch đùi được mô tả bởi một hệ thống giãn tĩnh mạch nhỏ. Chúng gây nên hiện tượng xuất huyết bên dưới da hoặc tạo thành vết bầm. Các rối loạn bắt đầu từ sát đùi, có thể lan đến khuỷu đầu gối.