Toàn quốc Trình tự các bước xử lý nước thải công ty

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Hafunny196, 31/8/16.

 1. Hafunny196

  Hafunny196 New Member

  Tham gia ngày:
  22/8/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Việt Nam đang trong công đoạn công nghiệp hóa- hiện đại hóa,kinh tế phát triển không ngừng . Cùng với công đoạn đó, mong ước về gian nhà, nơi làm việc càng ngày càng tăng . Do đó đã có không ít các tòa nhà, căn hộ chung cư, tòa cao ốc, văn phòng làm việc mọc lên nhằm chủ đích đời sống cũng như làm việc . Cũng Bởi vậy vấn để nước thải của các khu chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng làm việc đang trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết , nếu như đừng nên xử lý hoặc xử lý không triệt để trước khi thải ra môi trường sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới môi trường sống cũng như sức khỏe nhân loại .

  [​IMG]

  Các bước xử lý nước thải công ty

  Nước thải sinh hoạt của tòa cao ốc phòng làm việc,cao ốc bao gồm các nguồn sau :
  • Từ các bồn cầu đã qua hầm tự hoại .
  • Từ các chậu rửa, sàn nước .
  • Từ khu nhà ăn, nấu ăn

  Bạn có thể xem chi tiết tại:xử lý nước thải công ty

  1.Bể xử lý kỵ khí (bể tự hoại)
  Bể tự hoại sẽ là nơi tập trung nước thải nhà vệ sinh từ các phòng vệ sinh trong tòa nhà . Nước thải này chứa phần nhiều các chất ô nhiễm, chủ yếu là: các chất hữu cơ như phân, nước tiểu, các vi sinh vật gây ra bệnh và cặn lơ lửng . Các hàm lượng ô nhiễm chính đặc thù thường thấy là BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho . Bởi vậy, nước thải này được thu gom và phân hủy một phần trong bể tự hoại làm giảm nồng độ chất hữu cơ đến ngưỡng phù hợp cho các quá trình xử lý phía sau .

  2.Bể điều hòa
  Có nhiệm vụ nhau máy điều hòa về lưu lượng và nồng độ hữu cơ trong nước thải tại các thời điểm khác trong ngày nhằm giảm thiểu gây nên quá tải cho vi sinh vật trong các bể phía sau . Nước thải đc xáo trộn đều tại toàn bộ thời điểm và tránh sự lắng cặn trong bể nhờ có hệ thống cung cấp khí thô dưới đáy bể, hạn chế hiện tượng phân hủy kỵ khí tạo mùi hôi . Tiếp theo, Nước thải từ bể điều hòa máy lạnh sẽ được bơm tới bể sinh học hiếu khí tiếp xúc để khử các hợp chất hữu cơ COD, BOD5.

  3.Bể sinh học hiếu khí (MBBR- Moving Bed Biofilm Reactor)
  Khái niệm: Bể sinh học hiếu khí MBBR là sự phối kết hợp giữa hai biện pháp sinh học hiếu khí (Aerobic) với vi sinh vật dạng lơ lửng và dạng dính bám .
  • Phương pháp sinh học hiếu khí (Aerobic)
  Nhóm vi sinh vật hiếu khí được sử dụng, hoạt động trong điều kiện sản xuất oxy liên tục . Các chất hữu cơ có trong nước thải được phân hủy nhờ các vi sinh vật và thu năng lượng để chuyển hóa thành tế bào mới, một phần chất hữu cơ bị oxy hóa hoàn toàn thành CO2, H2O, NO3–, SO42- … Hay còn gọi là giai đoạn oxy hóa sinh hóa.
  Qúa trình oxy hóa sinh hóa trong bể sinh học hiếu khí MBBR được thực hiện bởi cả hai chủng loại vi sinh vật hiếu khí (lơ lửng và dính bám) Do vậy hiệu suất xử lý sẽ tốt hơn các cách thức xử lý sinh học đơn thuần .

  4.Bể lắng đứng
  Bể lắng là nơi diễn ra giai đoạn lắng tách pha và giữ lại phần bông cặn (bùn sinh học) . Phần bùn lắng này tạo ra từ cụm bể sinh học .

  5.Bể khử trùng
  Khử trùng nước thải là nhằm chủ đích phá hủy, tiêu diệt các loại vi khuẩn gây ra bệnh nguy hiểm hoặc chưa đc hoặc chẳng thể khử bỏ trong quá trình xử lý nước thải đơn vị .

  Mời độc giả đón xem:công ty tư vấn thủ tục hồ sơ môi trường

  6. Bể chứa bùn
  Bùn dư sẽ được bơm từ bể lắng về bể chứa bùn . ở nơi này, bùn sẽ đc lưu một thời giờ để tách bớt nước, nén giảm thể tích . Lớp nước trong tách ra trên mặt được tuần hoàn lại bể điều hòa máy lạnh để xử lý lại . Bên cạnh đó, lớp bùn cô đặc và bùn lắng sẽ được xe chuyên dụng tới thu gom và xử lý .