Trổ tài làm món cá thu ăn kèm với sốt Atisô đỏ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi linhtran1292, 23/6/16.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 New Member

    Tham gia ngày:
    4/5/16
    Bài viết:
    12
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Atiso đỏ là loài thảo mộc từ thiên nhiên có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Sau đây là Thực đơn từ Atiso đỏ hấp dẫn và độc đáo.

    Món ăn hương vị sẽ thêm phần đặc sắc và lạ miệng khi được kết hợp cùng Atiso đỏ. Atiso Đà Lạt đỏ hay còn được gọi là Hồng Hoa, Bụp giấm hay hoa vô thường có tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn, được biết tới ở châu u từ hàng trăm năm trước bởi các công dụng tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp, giảm cholesterol trong máu, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, cung cấp vitamin cho cơ thể, hỗ trợ giảm cân...

    [​IMG]
    Xem thêm >> Cách sử dụng lá Atiso đúng cách

    Cá thu ăn kèm sốt Atisô đỏ:
    Thành phần gồm có:
    ◊ 150gr x 4 miếng philê cá thu không da
    ◊ 15gr đường
    ◊ 15gr muối
    ◊ 1 trái chanh
    ◊ 1 muỗng cà phê siro Hibiscus
    ◊ Hạt tiêu đen xay
    ◊ 1 quả cà tím
    ◊ Muối và hạt tiêu
    ◊ 6 muỗng canh cà chua
    ◊ 4 đài hoa Hibiscus
    ◊ 200ml siro Hibiscus
    ◊ 1 muỗng bơ

    Các món ngon hàng ngày từ Atisô đỏ cho bữa cơm thêm đậm đà mùi vị

    Xem thêm >> Rễ Atiso bao gôm những công dụng gì?


    Hướng dẫn cách làm:
    Ướp cá thu với hỗn hợp chanh, đường, muối, siro Hibiscus và hạt tiêu trong khoảng 6 giờ. Sau đó rửa sạch cá, để ráo và bọc bằng giấy bạc để trong tủ lạnh, tốt nhất là để qua đêm.
    Cắt cà tím thành những miếng dày, rắc muối để khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch để ráo nước, sau đó bỏ thêm dầu ô liu, hạt tiêu để nướng trong lò nướng ở 177 º C ở khoảng 15 phút.
    trong cái chảo nhỏ, khuấy đều siro Hibiscus và bơ để thành dung dịch lỏng.