Trong lúc nào trẻ nhỏ bị mắc viêm tai giữa phải nhập viện trị

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 2/5/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo một thống kê mới nhất mới đây, tỉ lệ số bé bị viêm tai giữa ngày một nâng cao và hiện tượng vô cùng phức tập và sẽ bị mắc bị lại.
  Một trong các yếu tố chính làm cho hội chứng viêm tai giữa lớn mạnh mạnh lên là do thời tiết chuyển giao, gió lạnh khiến cho gần như bé mắc các bệnh lý liên quan về viêm họng và bệnh viêm tai giữa đã xảy ra vào thời sau đó trẻ em bị mắc viêm mũi họng. hội chứng có thể diễn tiến dẫn tới nhiều căn bệnh tai giữa khác như VTG thanh dịch, viêm tai giữa mạn cholesteatoma và viêm tai giữa mủ, viêm tai giữa biến chứng.
  Sau đây Chúng tôi sẽ tư vấn giúp tất cả những mẹ những chị có thêm chút kiến thức trường hợp con bạn bị mắc hội chứng viêm tai giữa.
  [​IMG]

  >>>> Tìm hiểu thêm nguyên nhân viêm tai giữa

  nguyên nhân viêm tai giữa cấp: viêm tai giữa cấp dễ vì vi rút từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa gây buộc phải, do cơ chế bảo vệ của lớp niêm mạc vòi nhĩ ko còn hoạt động hữu hiệu hoặc lỗ vòi nhĩ bị mắc tắc nghẽn do các khối choán chỗ tại vùng vòm họng (VA trẻ em em).
  Ai có khả năng bị viêm tai giữa?
  Nghiên cứu tại các nước công nghiệp cho thấy rằng, bé bú mẹ có công dụng chống viêm tai giữa trong năm đầu. Bú mẹ cũng là liệu pháp phòng tránh bệnh lý hiệu quả nhất ở những nước tăng trưởng ví dụ Việt Nam. một số chi tiết làm bé sẽ bị viêm tai giữa là: ko được bú mẹ; bị viêm tai giữa cấp trong 6 tháng đầu đời; cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ sứt môi, ở hàm ếch đề cập cả đã được vá chỉnh. bé có nguy cơ bị mắc viêm tai giữa cao hơn người to do ở trẻ sụn vòi nhĩ còn mềm, thường bị mắc xẹp, vòi nhĩ ở trẻ nhỏ ngắn và nằm ngang hơn người lớn, hệ kháng sinh chưa tăng trưởng hoàn chỉnh, trẻ nhỏ dễ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn hô hấp trên. đặc biệt, hiện trạng viêm VA rất hay gặp ở trẻ cũng sẽ dẫn đến bệnh lý viêm tai giữa.
  >>>> Tìm hiểu thêm bi u tai
  làm sao biết tai giữa bị viêm?
  những lúc viêm tai giữa thường có triệu chứng đặc trưng: chảy mủ tai và nóng buộc phải trẻ nhũ nhi hay quấy khóc, đưa tay dụi hoặc cấu tai, chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy, có thể sốt cao. khi ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai người bị mắc bệnh nhức nhói. trẻ khóc thét. Ở trẻ em to còn kêu nhức đầu, nghe kém. hiện trạng đặc biệt của viêm tai giữa là soi thấy màng nhĩ đỏ, không di động hoặc căng phồng... Nhưng chảy mủ và đau tai là biểu hiện cần thiết để chẩn đoán.
  Khi nào trẻ em bị viêm tai giữa nên nhập viện điều trị?
  trong lúc có vài dấu hiệu xấu ví dụ sốt, nôn nhiều, đau đầu, rét run, tổng trạng suy sụp, trẻ em to kêu chóng mặt. vài trẻ em dưới 4 tháng tuổi lúc có dấu hiệu của viêm tai giữa buộc phải nhập viện để chữa trị và theo dõi do hệ thống đề kháng của trẻ chưa tăng trưởng hoàn chỉnh, sẽ có biến chứng nặng và nguy hiểm. thường viêm tai nguồn gốc sau viêm mũi họng. Khoảng 2/3 số nếu viêm tai giữa cấp là vì vi rút trong đó thường gặp đặc biệt phế cầu, đó cũng chính là một số vi sinh vật gây bệnh gây viêm phổi, do đó cần dùng miễn dịch để chữa ngay. kết hợp những thuốc hạ sốt, giảm nóng, ngăn cản viêm, các thuốc nhỏ mũi hài hòa nhỏ tai.
  người bị bệnh viêm tai khi khám thấy màng nhĩ căng phồng, những bác sĩ dễ trích màng nhĩ để giúp mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu. trường hợp tai chảy mủ, ngoài việc dùng thuốc, các bà mẹ cũng có thể tự làm cho khô tai cho trẻ nhỏ bằng giấy quấn sâu kèn ví dụ sau:
  Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh vải bông sạch lại thành sâu kèn (không dùng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết vì cứng, chạm vào thành tai gây đau tai).
  Đặt sâu kèn vào tai trẻ nhỏ cho tới những khi thấm ướt mủ, lấy sâu kèn ra và đặt tiếp một sâu kèn mới khác, làm ví dụ như vậy cho đến những khi tai khô. Ngày thay 3 - 4 đợt. dễ nên làm 1 - 2 tuần tai mới khô hẳn. Việc phát hiện sớm những triệu chứng viêm tai để trị liệu sớm và triệt để thường tránh biến chứng viêm tai xương chũm. chính là biến chứng rất nguy hiểm phổ biến sau viêm tai giữa 1 - 2 tuần.
  Dấu hiệu viêm tai xương chũm: Tiền sử viêm tai giữa đã 1 - 2 tuần và đã điều trị nhưng ko đến nơi tới chốn hoặc không trị, đột nhiên xuất hiện một số triệu chứng cấp tính của tai.
  Biểu hiện: người mắc bệnh sốt cao trở lại, toàn trạng hốc hác do nhiễm khuẩn, nhiễm độc. người mắc bệnh thấy nóng tai và vùng xương chũm, nhức lan lên nửa đầu, ù tai và nghe kém tăng dần, chảy mủ tai tăng hoặc đột nhiên giới hạn chảy mủ, có thể chóng mặt.
  Ấn vùng xương chũm (ấn vào sau tai hoặc kéo vành tai) người bị bệnh nóng buốt (phản ứng xương chũm dương tính). nên cho đi khám chuyên khoa tai mũi họng ngay do trường hợp viêm tai xương chũm ko trị liệu đúng biện pháp lại dẫn tới viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm. chính là một bệnh cấp cứu trong tai mũi họng. nếu không điều kịp thời sẽ có ảnh hưởng ra biến chứng nguy hiểm có khi tử vong.
  Phòng bệnh: Nghiên cứu cho thấy, trẻ em bú mẹ ít mắc viêm tai giữa do trong sữa mẹ có kháng thể giúp trẻ em có sức đề kháng hiệu quả. Thứ hai, vấn đề vệ sinh cho trẻ em ví dụ những khi tắm không để nước vào tai giữa, vệ sinh mũi họng để trẻ em ko bị mắc viêm hô hấp trên, amidan, VA vì giữa mũi họng và tai trong có ống thông nhau bắt buộc vi khuẩn vùng mũi họng qua đấy mà lan sang tai. những khi đã mắc chứng bệnh buộc phải được bác sĩ thăm khám và chỉ định trị, theo dõi chặt chẽ các biến chứng. Người có khía cạnh nguy cơ (gia đình có anh chị em mắc viêm tai giữa) càng nên lưu ý trong khi có hiện trạng nóng tai và sốt.