Toàn quốc Trong những năm gần đây, ứng dụng công nghệ ổ biến tốc độ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xiaozay, 6/7/16.

 1. xiaozay

  xiaozay New Member

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Công nghệ Vapor-nén làm lạnh

  Có máy nén bốn loại cơ bản được sử dụng trong máy làm lạnh nén hơi: Piston nén, cuộn nén, vít-driven nén, và ly tâm nén được tất cả các máy cơ khí có thể được cung cấp bởi động cơ điện , hơi nước , hoặc tua bin khí . Họ sản xuất hiệu quả làm mát của họ máy hút sữa thông qua các " đảo ngược-Rankine " chu kỳ, còn được gọi là 'hơi nén. Với bay hơi làm mát loại bỏ nhiệt, hệ số-của hiệu suất của họ (COP) là rất cao; thường 4,0 trở lên.


  công nghệ làm lạnh hơi nén hiện nay dựa trên các chu kỳ "ngược Rankine" được gọi là hơi nén. Xem sơ đồ kèm theo đó vạch ra các thành phần quan trọng của hệ thống làm lạnh.
  Sơ đồ cho thấy các thành phần của một máy làm lạnh làm mát bằng nước

  Thành phần chính của máy làm lạnh:

  Lạnh Máy nén khí - cơ bản là một máy bơm khí lạnh. Công suất của máy nén, và do đó khả năng làm mát máy làm lạnh được đo bằng kilowatt đầu vào (kW), Mã lực đầu vào (HP), hoặc lưu lượng thể tích (m 3 / h, ft 3 / h). Cơ chế nén khí lạnh khác nhau giữa các máy nén, và từng có ứng dụng riêng của mình. máy nén lạnh thường gặp bao gồm piston, Scroll, trục vít, hoặc ly tâm. Đây có thể được cung cấp bởi động cơ điện, tua bin hơi hoặc tua bin khí. Máy nén khí có thể có một động cơ tích hợp từ một nhà sản xuất cụ thể, hoặc có thể mở ổ đĩa - cho phép kết nối đến một loại kết nối cơ khí. Máy nén cũng có thể là kín (hàn đóng) hay nửa kín (bắt vít với nhau).

  Trong những năm gần đây, ứng dụng công nghệ ổ biến tốc độ (VSD) đã tăng hiệu quả của máy làm lạnh nén hơi. VSD đầu tiên được áp dụng để làm lạnh standee máy nén ly tâm trong những năm cuối thập niên 1970 và đã trở thành tiêu chuẩn như chi phí năng lượng đã tăng lên. Bây giờ, VSDs đang được áp dụng cho máy nén khí trục vít và công nghệ cuộn quay.

  Tụ điện có thể được làm mát bằng gió, làm mát bằng nước, hoặc bay hơi. Các tụ là một bộ trao đổi nhiệt cho phép nhiệt để di chuyển từ khí lạnh để nước hoặc không khí. Không khí làm mát bình ngưng được sản xuất từ ống đồng (đối với dòng chảy lạnh) và vây nhôm (đối với dòng chảy không khí). Mỗi bình ngưng có một chi phí vật liệu khác nhau và chúng khác nhau về hiệu quả. Với bình ngưng làm mát bay hơi, hệ số-của hiệu suất của họ (COP) là rất cao; thường 4,0 trở lên.

  Các thiết bị mở rộng hoặc đo sáng lạnh thiết bị (RMD) hạn chế dòng chảy của môi chất lạnh lỏng gây sụt áp đó làm bay hơi một số chất làm lạnh; bay hơi này hấp thụ nhiệt từ chất làm lạnh gần lỏng. Các RMD nằm ngay trước khi bay hơi để khí lạnh trong thiết bị bay hơi có thể hấp thụ nhiệt từ các nước trong thiết bị bay hơi. Có một cảm biến cho RMD ở phía đầu ra thiết bị bay hơi cho phép RMD để điều tiết dòng chảy lạnh dựa trên các yêu cầu thiết kế máy làm lạnh.

  Làm bay hơi có thể được loại tấm hoặc vỏ và loại ống. Các thiết bị bay hơi là một bộ trao đổi nhiệt mà cho phép năng lượng nhiệt để di chuyển từ các dòng nước vào khí lạnh. Trong sự thay đổi trạng thái của chất lỏng còn lại để khí, chất làm lạnh có thể hấp thụ một lượng lớn nhiệt mà không thay đổi nhiệt độ.