Hồ Chí Minh Trồng rau sạch từ rác thái giữa Sài Gòn, hốt bạc tỷ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 19/5/16.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  144
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Khuyến sáng lập ra mô hình “tháp trồng rau” giúp bảo vệ môi trường từ các chất sinh hoạt hàng ngày và hàng ràng lưới inox bảo vệ của gia đình đã được nhiều người biết đến
  Chia sẻ với chúng tôi về việc mình chế tạo ra “tháp bảo vệ môi trường”, anh Khuyến cho biết, cách đây 2 năm, anh tình cờ xem trên mạng các mô hình trồng rau sạch từ các nước trên thế giới. Sau khi xem nhiều lần các video anh tự nghĩ vì sao các nước bạn họ ứng dụng mô hình trồng rau sạch từ rác sinh hoạt này thành công như thế, chỉ việc là tận dụng các nguồn chất thải sinh hoạt, kèm theo đó là các vật dụng dễ mua là có thể có được mô hình trồng rau sạch.
  Tháp với nhiều loại rau trồng khác nhau
  Ngày đêm suy nghĩ tại sao chỉ một chiếc tháp đơn giản và giàn lưới inox bảo vệ, kèm theo đó là sở thích trồng cây vừa tạo không gian xanh sạch vừa có được lượng rau sạch phục vụ cho nhu cầu dùng rau hằng ngày của gia đình, anh quyết định chế tạo ra mô hình “tháp bảo vệ môi trường” từ các thùng phuy. Và phải mất gần đến 2 năm thì anh mới được các cơ quan nhà nước cấp bằng sáng chế cho mô hình này.
  Trồng rau quế và rau cải trên cùng một tháp
  Theo quan sát của chúng tôi thì tháp là những thùng phuy nhựa, chiều cao khoảng 1,5m và có đường kính khoảng 30cm, được đựng trên một giá đỡ có bánh xe giúp cho việc di chuyển thuận tiện và thuận tiện cho việc tưới tiêu và thu hoạch. Bên trong tháp có một ống hình trụ cao khoảng 15cm được đặc cố định và được đục lỗ xung quanh. Ngoài ra, dùng lưới inox bao quanh để vật nuôi như chó, mèo không vào phá
  kết hợp trồng rau vầ nuôi cá bên dưới là mô hình sắp được anh Khuyến áp dụng trong thời kì tới
  Ngoài ra, xung quanh tháp được đục các hốc, nhờ đó mà có thể trồng được nhiều loại rau khác nhau trên cùng một tháp như: cải, bầu bí, mướp, đậu bắp, rau thơm, mồng tơi, các loại rau có bộ rể nhỏ,... Mỗi tháng cho thu hoạch từ 5 đến 6kg rau sạch trên một tháp.
   
: Linh tinh