Trong thời gian mắc phì đại tuyến tiền liệt bạn cần ăn gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi NMC, 10/6/16.

 1. NMC

  NMC Member

  Tham gia ngày:
  22/10/15
  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  6
  tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở phái mạnh , nó nằm ở phía dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. lúc một số bé trai mới xuất hiện , tuyến tiền liệt chỉ có kích thước rất nhỏ, nó chỉ khởi đầu phát triển thời điểm nam giới bước vào độ tuổi dậy thì và bắt đầu ổn định lúc nam giới ở độ tuổi 20 – 24 . tuy nhiên , thời gian nam giới bước vào độ tuổi 40, tiền liệt tuyến sẽ có khuynh hướng phát triển bất thường nên được gọi là phì đại tiền liệt tuyến .

  Phi dai tuyen tien liet giả dụ không được chữa kịp thời tuyến sẽ mở rộng và phòng ngừa dòng chảy của nước tiểu trong bàng quang , gây nên những vấn đề cho bàng quang , đường tiết niệu và thận. vì vậy, thời điểm phát hiện một số biểu hiện của bệnh, bệnh nhân nên tiến hành trị sớm để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm có khả năng xảy ra.

  [​IMG]

  một vài thực phẩm nên ăn khi bị phì đại tiền liệt tuyến

  Ăn các thực phẩm có chứa không ít Omega – 3

  - Omega – 3 có tác dụng rất tin tưởng trong việc còn giúp trung hòa một vài hoạt tính gây viêm. do vậy, vài người bị viêm tuyến tiền liệt nên bổ sung một số thực phẩm có chứa lắm Omega – 3 như cá ngừ, cá hồi, miền đen, bánh mỳ, sữa chua… vào thực đơn hàng ngày .

  Ăn tất cả những món từ đậu nành và đậu xanh, giá đỗ

  - Trong thành phần của đậu nành, đậu xanh có chứa lắm nội tiết tố tự nhiên như Lignane, Isoflavon, các chất này có tác dụng kiểm soát sự phì đại của tuyến tiền liệt rất phù hợp . Đặc biệt, trong thành phần của giá đỗ có chứa các hoạt chất như genistein, daifzein… một vài hoạt chất này có tác dụng phòng tránh nguy cơ biến thể ác tính ở một số bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến

  Ăn không ít rau xanh

  - Người bị bệnh phì đại tiền liệt tuyến nên ăn lắm những loại rau xanh như: rau đay, rau dền, rau ngót, rau húng, bí ngô, các loại rau cải, đặc biệt là cải bắp để tận dụng chất chống oxy hóa có trong lá cải giúp giải độc cho tiền liệt tuyến .

  - Tuy nhiên , người bị phì đại tiền liệt tuyến cũng nên ăn lắm cà chua do để mượn lycopin có trong vỏ cà chua giảm thiểu hiểm họa ung thư tiền liệt tuyến .

  Bên cạnh một chế độ ăn uống thích hợp , bệnh nhân cũng cần phải có một chế độ làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn phù hợp . đều đặn luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Đồng thời, bệnh nhân cũng nên làm giảm ăn một vài thực phẩm có chứa không ít mỡ động vật, một vài món chiên , rán ; thực phẩm có chứa hàm lượng đạm động vật quá rất cao ; bia rượu và một số chất kích thích thất thường .

  Nguon: Phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì