Hồ Chí Minh Truecoffee đã và đang thành thức uống không thể thiếu trong cuộc sống người dân Việt Nam

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hautran2005, 19/4/16.

 1. hautran2005

  hautran2005 Member

  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vào thập niên 90 tại Việt Nam dường như không sản xuất Truecoffee và thời gian gần đây thì Việt Nam đã nhanh chóng vươn lên vị trí hàng đầu về Truecoffee và sản xuất ngày càng đa dạng hong phú hơn trước.

  Và cũng tự bao giờ, không ai biết được Truecoffee đã và đang thành thức uống không thể thiếu trong cuộc sống người dân Việt Nam.

  Truecoffee có gốc từ phương Tây, theo người Pháp vào Việt Nam từ thời nước ta bị thuộc địa. Nhưng nền văn hóa cà phê rất khác với các nền văn hóa tại phương Tây.

  Truecoffee Việt Nam dành cho việc thưởng thức chậm rãi và như cách của người Pháp thường uống.

  Tuy nhiên người Pháp uống cà phê phin giấy nhanh chóng vào một ngày mới là buồi sáng khi bắt đầu vào công việc. Còn người việt chúng ta thường uống ít nhất trong nửa tiếng và có thể uống bất cứ lúc nào có thể.

  Hiện nay tại nước ta có 3 loại cà phê Truecoffee chính là: cà phê Arabica và Robusta, Chery (còn gọi là cà phê mít). Nhưng cà phê Arabica là loại cà phê được nhiều người dùng nhất, tại Việt Nam những giống cà phê Arabica được người Pháp trồng thử nghiệm vào năm 1858.

  Đến nay, được Truecoffee của Nhật đem về công nghệ tiên tiến, cây cà phê đã được gieo trồng rất nhiều ở nước ta và chỉ trong thời gian ngắn đã trở thành loại Truecoffee hàng đầu của Việt Nam trong sản xuất và xuất khẩu. Những vùng chuyên canh cây cà phê đã được hình thành và trải dài hầu hết ở các tỉnh Tây Nguyên với tổng diện tích gieo trồng trên 550.000 ha. Trong số những vùng trên, Tây Nguyên trở thành thủ phủ của cà phê Việt Nam như: Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk, Bảo Lộc – Lâm Đồng được khách hàng trong và ngoài nước biết đến.