Toàn quốc Trưng bày tượng phật bà quan âm nghìn tay tại gia

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 30/5/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Phật Quan Âm là một trong “tứ Bồ Tát” tiêu biểu trong phật giáo, là đại diện cho đại từ đại bi. Trong đó, tượng phật Quan Âm nghìn tay cũng thuộc hình tượng Quan Âm được nhiều người thờ phượng. Tượng Quan Âm được chạm khắc từ nhiều vật liệu, tuy vật tượng phật bà Quan Âm bằng đá thượng được nhiều người chọn để thờ cúng.

  [​IMG]

  Tượng phật Quan Âm nghìn tay, hay còn gọi là phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn, là hình mẫu tượng phật bà với nhìn tay nghìn mắt. Theo phật pháp cũng như quan niệm của nhân gian, vì phật bà có nghìn tay nghìn mắt nên có thể nhìn thấu được những khổ ải của trần gian, có thể ban phước lành giúp đỡ cho nhiều phận đời bằng sự từ bi và bao dung cao cả. Trên tay của phật Bà còn cầm nhiều loại pháp khí khác nhau, trông rất uy lực nên có thể “cứu khổ cứu nạn” cho đại chúng. Thế nên, phật Bà nghìn tay luôn mang lại những điều phúc lành và phù trợ một cuộc sống gia đình an lành và hạnh phúc cho gia chủ.

  [​IMG]

  Tượng phật Bà Quan Âm bằng đá nghìn tay thường được điêu khắc với tư thế thiền định, các cánh tay được điêu khắc mềm mại và uyển chuyển với các vị trí đều nhau theo các hướng thể hiện sự bao dung sâu rộng của Bồ Tát. Phật ngồi trên đài sen quan sát và phổ độ chúng sanh. Trưng bày tượng phật Quan Âm trong nhà có thể mang lại sự bình an cho gia đình, mọi thỉnh cầu đều được như ước mong.