Toàn quốc Trường hợp không nên cấy ghép răng implant

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi van394, 6/4/16.

 1. van394

  van394 Member

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cấy ghép răng Implant hiện là giải pháp phục hình mạnh mẽ nhất hiện nay với khả năng khôi phục răng bền chắc không kém răng thật, với tuổi thọ có thể đạt mức vĩnh viễn. Đây cũng là phương pháp được các bác sỹ khuyến khích nên áp dụng khi có điều kiện về kinh phí.
  ♦ Cấy ghép răng implant là gì?
  Cấy ghép răng implant ở đâu tốt là cách duy nhất có thể khôi phục lại răng mất một cách thẩm mỹ nhất. Đây là phương pháp khôi phục lại răng bao gồm cả thân răng và chân răng theo cách giống như tiến trình mọc răng tự nhiên. Nhờ thế, răng thay thế có thể đảm bảo được chiều thế và hình dáng tương tự như răng mất. Đây là điều mà tất cả các phương pháp phục hình khác không có được.
  ♦ Cấy ghép răng implant được thực hiện khi nào?
  Implant là phương pháp trồng răng thẩm mỹ có sử dụng trụ titan cấy vào xương hàm cùng với trụ nối và răng sứ có thể thay thế hoàn toàn cho một răng thật bị mất. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm đều có thể sử dụng phương pháp cấy ghép răng Implant. So với làm cầu răng thì rõ ràng làm implant có độ bền chắc hơn khi không cần mài cùi răng thật để làm trụ, do đó hạn chế xâm lấn đến răng. Cắm ghép implant cũng giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương tối đa khi duy trì ổn định mật độ xương hàm.
  ♦ Khi nào không được cấy ghép răng implant?
  – Những người có khe làm răng quá hẹp hoặc không đủ độ cao cũng không thể thực hiện làm implant khi phương pháp này đòi hỏi cần có không gian để đặt trụ implant cũng như trụ nối abutment. Nếu xương hàm của bạn không đủ độ dày thì cũng được khuyến cáo không nên thực hiện làm implant bởi việc cấy ghép trụ cần có mật độ xương nhất định để neo giữ được implant bền chắc trong xương mà không bị đào thải., đến bước cuối cùng có thể tiến hành bọc răng sứ lên trên trụ abutment được nối.
  [​IMG]
  – Trẻ em đang lớn: trẻ em đang trong tuổi vị thành niên vẫn trong quá trình phát triển, cấu trúc xương chưa ổn định thì việc cấy ghép răng implant hoàn toàn không khả thi khi phần xương hàm không thể giữ được implant với lực ổn định khiến cho tình trạng đào thải có thể xảy ra hoặc khiến cho việc ăn nhai sau này trở nên khó khăn hơn.
  – Phụ nữ mang thai: Đây cũng là những đối tượng được khuyên không nên thực hiện làm răng implant để tránh những tác động có hại đến thai nhi. Tốt nhất là nên cắm ghép implant sau khi sinh để đảm bảo độ an toàn, không biến chứng và có hiệu quả cao nhất.
  – Người mắc các bệnh lý toàn thân: Những người mắc các bệnh lý toàn thân như bệnh gan, thận, tim mạch và các bệnh về máu cũng được khuyến cáo không nên thực hiện trồng răng implant. Chính vì lẽ đó mà trước khi thực hiện trồng răng giả bạn cần phải thông báo rõ cho bác sỹ về tình trạng sức khỏe của mình