Toàn quốc Trượt tốt nghiệp THPT có đủ điều kiện học Trung cấp Dược không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi luongnn91, 13/10/16.

 1. luongnn91

  luongnn91 Member

  Tham gia ngày:
  4/9/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Em đã học hết lớp 12 nhưng thi kỳ tốt nghiệp THPT vừa rồi thì bị trượt, vậy thầy cô cho em hỏi em có đủ điều kiện đăng ký học Trung cấp Dược năm nay không?
  (Nguyễn Hà My – Thanh Oai – Hà Nội)​
  [​IMG]
  Có được học Trung Cấp Dược khi trượt tốt nghiệp THPT
  Trả lời

  Cám ơn bạn Hà My đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Ban tuyển sinh xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

  Áp dụng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thực hiện kế hoạch mở rộng đối tượng tuyển sinh, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược theo hình thức xét học bạ mà không cần phải thi.

  Trượt tốt nghiệp THPT có được học Trung cấp Dược?

  Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh không trúng tuyển Đại học, Cao đẳng Dược vẫn có thể theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ bằng cách theo học Trung cấp Dược.

  Đối với những thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT, các bạn vẫn đủ điều kiện học Trung cấp Dược với thời gian học là 27 tháng. Trong đó 24 tháng là thời gian đào tạo chương trình Trung cấp Dược, 3 tháng là thời gian để các học viên học bổ sung văn hóa, hoàn thiện chương trình cấp 3.

  Học Trung cấp Dược mang tới cơ hội nghề nghiệp

  Với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng cao. Người dân không chỉ tìm đến thuốc khi có nhu cầu chữa bệnh mà còn sử dụng thuốc để bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

  [​IMG]
  Tuyển sinh Trung Cấp Dược chính quy năm 2016
  Dễ dàng nhận thấy ngành Dược trong những năm gần đây đang có bước chuyển mình rất mạnh mẽ, đặc biệt trong thời buổi kinh tế hội nhập thì nhu cầu nhân lực để làm việc cho ngành Dược ngày càng tăng. Thực tế thì hiện nay nhân lực trong ngành Dược nước ta hiện nay vẫn còn thiếu hụt rất nhiều. Bởi vậy thế những Dược sĩ dù là ở trình độ Đại học, Cao đẳng, trung cấp Dược luôn có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt hơn so với các ngành nghề khác sau khi ra trường.

  Nếu xác định học Trung cấp Dược để ra trường có thể đi làm ngay thì bạn nên học trường Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Đây được coi là cái nôi sản sinh ra đội ngũ Dược sĩ tay nghề cao.

  Thí sinh có nguyện vọng học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội có liên lạc qua số điện thoại: 04.6296.6296 – 09.8259.8259 hoặc tới địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội để được tư vấn tốt nhất.