Toàn quốc Truyền hình An Viên - MobiTV

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi bahieu, 25/7/16.

 1. bahieu

  bahieu New Member

  Tham gia ngày:
  25/7/16
  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Truyền hình An Viên (MobiTV) cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam sử dụng công nghệ mạng đơn tần SFN, công nghệ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB – T2) chuẩn MPEG4, cho phép tăng dung lượng dữ liệu trên kênh truyền hình tới khoảng 30% và có khả năng nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số. Từ đó, người xem có cơ hội thưởng thức nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn. Đây là những tiêu chuẩn được nhiều nước châu Âu thiết lập cho hệ thống phát sóng truyền hình. Đánh giá về tính ưu việt của hệ thống này, ông Sharad Sadhu, Giám đốc kĩ thuật Hiệp hội Phát thanh – Truyền hình châu Á -Thái Bình Dương (ABU) nhấn mạnh: “Việt Nam đang sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới về truyền dẫn và phát sóng truyền hình kỹ thuật số. Công nghệ phát sóng truyền hình mà Công ty cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG) đang dùng là hiện đại nhất hiện nay cho truyền hình số mặt đất. AVG hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiên phong của khu vực châu Á – Thái Bình Dương sử dụng công nghệ mới này”. AVG cũng là một trong ba đơn vị ở Việt Nam được Chính phủ cấp phép xây dựng hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số trên phạm vi toàn quốc.

  [​IMG]  Hiện AVG – Truyền hình An Viên đã đầu tư 150 tỉ đồng cho Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa hiện đại. Trung tâm này có 51 màn hình lớn kết hợp với hệ thống tích hợp máy chủ, các máy trạm và hệ thống phần mềm chuyên dụng. Qua NCC, AVG có thể quản lý các trạm máy phát trên toàn quốc hoàn toàn tự động. Tất cả các thông số kỹ thuật và thông số an ninh, điện… tại các trạm phát được theo dõi liên tục và gửi báo cáo thường xuyên về trung tâm.

  Với những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa cho phép AVG kiểm soát toàn bộ hệ thống kỹ thuật, từ điểm thu tín hiệu đầu vào, đến tổng khống chế, hạ tầng truyền dẫn, các trạm phát sóng mặt đất, điểm thu phát sóng vệ tinh trên phạm vi toàn quốc. Không chỉ giám sát, dự đoán và phòng ngừa sự cố, NCC của AVG còn có thể điều khiển và xử lý sự cố một cách nhanh nhất. Ngoài ra, các vấn đề về an ninh con người, an toàn phát sóng, an ninh mạng thông tin, an ninh nội dung cũng sẽ là những chức năng mà NCC có thể kiểm soát được.

  Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa của AVG là trung tâm giám sát có tầm vóc lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á hiện nay. Để kiểm soát chất lượng thu sóng, AVG đã đầu tư, trang bị xe đo sóng, có thiết kế phù hợp với môi trường thực tế Việt Nam và được tích hợp nhiều công nghệ tự động mới nhất hiện nay, bao gồm công nghệ định vị, công nghệ phân tích và theo dõi.

  AVG đã góp phần tiết kiệm tần số quốc gia vốn đang cạn kiệt bởi các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hay truyền hình đang dùng mạng đa tần. Nhờ công nghệ này, chỉ với ba tần số được cấp, AVG vẫn có khả năng phủ sóng trên phạm vi toàn quốc. Việc AVG triển khai hệ thống truyền hình số mặt đất sử dụng công nghệ DVB-T2, MPEG4, mạng đơn tần là một đóng góp quan trọng trong việc triển khai quy hoạch truyền dẫn phát sóng đến năm 2020 mà Chính phủ đề ra.

  AVG đang tích cực chuẩn bị về mặt nội dung các kênh sao cho phong phú, hấp dẫn. Với những yếu tố thuận lợi từ trang kỹ thuật hiện đại, AVG mong muốn cung cấp dịch vụ truyền hình chất lượng cao, để khán giả được tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất.  >>> Xem thêm: Lắp truyền hình cáp