Tự chữa trị bênh đi vệ sinh ra máu bằng phương pháp nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tynatran9291, 29/8/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Member

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  183
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Đi cầu ra máu có khả năng là biểu hiện của nhiều bệnh không giống nhau. đầu tiên bệnh nhân cần được làm rõ kết luận đúng tình trạng bệnh, từ đó áp dụng biện pháp điều trị thích hợp nhất. các b.sĩ có khả năng dựa trên trường hợp bệnh cụ thể để áp dụng điều trị bằng thuốc hay các phẫu thuật.
  Bệnh nhân vệ sinh nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng tương đối nhiều, có khả năng lẫn ít nhầy, Thế nhưng người bệnh đau bụng. xác định tìm ra bằng soi trực tràng hay đại tràng. Như vậy, đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý tại vùng hậu môn trực tràng. lúc có biểu hiện triệu chứng này, bệnh nhân cần bắt buộc đi thăm khám do các b.viện có phương tiện nội soi để chuẩn đoán phổ biến xác hoặc trị bệnh sớm.
  Bắt buộc vấn đề cơ bản xác về bệnh tật, đặc biệt là bệnh trĩ, một căn bệnh đưa ra hiện nay, có đi theo thêm các bệnh khác như đi vệ sinh chảy máu tươi, hoặc nứt kẽ ở vùng hậu môn,...thì bạn có thể xác định vấn đề do đi cầu ra máu tươi là bị bệnh gì để biết thêm vấn đề hoặc tìm giúp cho nội dung của bạn được tốt hơn, nhằm tự kiểm tra lúc nào thân thể bạn mắc bệnh, và có hướng kiểm tra và trị bệnh nhanh chóng.
  Tự chữa vệ sinh chảy máu
  Thực phẩm chữa vệ sinh chảy máu
  - Ruột già lợn 250g, hoa hoè tươi 15g, nấu canh ăn.
  - Mộc nhĩ trắng 10g, táo đỏ 15g, hầm nhỏ lửa cho nát ra rồi ăn.
  Chữa trị bên ngoài
  - Xông hơi: Cho a giao vào giấm, đợi tan ra, chưng lên thành cao. Mỗi ngày dùng 30g ngâm vào 500g giấm. Sau đó đun nóng lên, sau lúc xông xong lấy nước rửa ở vùng hậu môn, ngày hai lần. Dùng chữa ở vùng hậu môn mắc nứt hay trĩ ra máu.
  - Bôi thuốc: Dầu thanh lương trộn với bột chu hoàng 1g, bột ngoài hậu môn. hay lấy dầu lòng đỏ trứng gà bôi vào cửa ở vùng hậu môn. phương pháp gây dầu trứng gà: lấy 1 số lòng đỏ trứng gà cho vào bát sành, đun nhỏ lửa, đợi khi trứng chảy dầu là được.
  - Đắp thuốc: Ngải dại (lá khao tử) giã nát rồi đắp vào ở hậu môn.
  [​IMG]

  Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày
  Có thể chỉ cần thay đổi 1 số thói quen tránh tốt là bạn đã phần nào khắc phục được trường hợp đi ngoài ra máu. Với những người “không giờ, không nên giấc”, cần chỉnh lại thói quen đi đúng vào 1 giờ nhất định. Bạn đừng ngồi, đứng một chỗ quá lâu, bớt những tư thế buộc phải ép bụng (như quỳ chẳng hạn), cũng tránh lao động quá độ. Kiêng tuyệt đối việc ăn đồ cay nóng, dầu mỡ, chất thô tương đối nhiều bã; không nên được dùng những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…
  Tâm trạng của con người cũng tác hại tương đối nhiều đến tình trạng “khó nói” này: nếu như bạn quá lo âu hay cáu giận, lo buồn, niêm mạc ruột của bạn có khả năng mắc co bóp, vì thế máu không nên lưu thông khiến cho thân thể “bế tắc”, bực bội. Bạn cũng buộc phải giảm sinh hoạt vợ chồng, bởi nếu quá “hăng”, niêm mạc ruột sẽ mắc xung huyết, do đó xuất huyết có thể ngày một nặng nề hơn. Bạn cũng cần thường xuyên giữ đi ngoài sạch có khả năng vùng hậu môn để hạn chế viêm nhiễm.
  Một số đồ ăn có khả năng làm cho mát ruột, dẫn đến nhờn niêm mạc ruột. Đó là nước lê tươi, ngó sen, mã thầy, rễ lau (lô can), rau nên, củ cải ăn chín, mướp đắng, dưa chuột, cải bắp, lòng đỏ trứng gà, táo tây, chuối tiêu, vừng đen, mộc nhĩ trắng…
  Một số cách điều trị khác
  - Xoa bụng hàng ngày vào lúc thức giấc hay trước khi ngủ. Xoa theo chiều thuận rồi lại theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần 100 vòng.
  - Thót hậu môn, mỗi ngày 2-3 lần gây ra, mỗi lần từ 30-50 cái. Dùng chữa trĩ ra máu.
  Chú ý:
  - Nếu hay vệ sinh ra máu hoặc thấy phân có dính máu, chữa mãi tránh khỏi; hay thấy trong phân có tổ chức hoại tử, có khá nhiều chất nhầy, người bệnh hạn chế bỏ thành mà buộc phải đi pk thăm khám ngay. Có thể tham khảo thêm tại http://moingaysongkhoe.weebly.com/
  - Vì sợ đau đớn vùng hậu môn nên người bệnh có thể nhịn đại tiện, như vậy càng gây ra phân thêm táo, sinh nhiệt, càng tăng xuất huyết.
  - Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt bắt buộc chú ý vệ sinh âm đạo kỹ, nếu như hạn chế dễ dẫn đến viêm niêm mạc cửa ở vùng hậu môn.