Toàn quốc Tự học anh văn giao tiếp với 3 nguyên tắc cơ bản

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi danglanh06, 1/8/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có biết rằng nếu chỉ dựa vào những bài học trên trường là không đủ , bạn cần phải tự hoc tieng anh giao tiep để nâng cao trình độ của mình? trình độ tiếng Anh vượt trội hơn những người khác sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn phát triển sự nghiệp
  Không giống như học tiếng Anh trong nhà trường , cách tự học tiếng Anh giao tiếp không chỉ gói gọn trong việc nghe – đọc những gì thầy giáo truyền tải , mà cần nhiều biện pháp hơn thế. Vậy cách học tiếng Anh trò chuyện tiếng anh thế nào để thực sự hiệu quả?
  nhân tiện đây mình xin chia sẻ các nguyên tắc căn bản để bạn tự học tiếng Anh giao tiếp và cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà không gây nhàm nhé !


  [​IMG]

  Kinh nghiệm tự học tiếng Anh trò chuyện
  Nguyên tắc để tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mỗi ngày :
  Nguyên tắc 1 : Cách học tiếng Anh giao tiếp bằng cách luyện phát âm.
  Một trong những lý do chính khiến bạn ngại trò chuyện bằng tiếng Anh Ấy là do phát âm không chuẩn. Học phát âm là một phần rất quan trọng , nếu không muốn là quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp , vì nếu bạn nói không chuẩn người nghe sẽ chẳng thể lãnh hội được những gì bạn muốn truyền đạt.
  trò chuyện tiếng anh quan trọng như vậy , nhưng muốn tìm ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả cao thật không đơn giản. Theo kinh nghiệm của mình , các bạn cần nắm vững cách phát âm từng từ một thông qua Hệ thông phiên âm quốc tế ( International Phonetic Symbols – IPS ) hoặc bằng cách đọc phiên âm trong những những quyển từ điển của Bản thảo Oxford. Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể dùng tính năng nghe của Google Translate để biết được cách phát âm của từ này.
  Nguyên tắc 2 : phương pháp học tiếng Anh trò chuyện qua văn bản.
  Một điều bạn cần chú ý khi học tiếng Anh giao tiếp qua văn bản là bạn nên học tất một kiến trúc câu , chứ không nên học từng từ một. Ví dụ bạn nên ghi nhớ toàn bộ một câu như :
  There is a boy , his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water.
  Đấy là một cậu bé , tên cậu ấy là Jack , Jack đến cửa hàng , cậu mua một chai nước. Cậu trả 2 dollars cho chai nước này.
  Khi bạn học hết thảy kiến trúc câu này , sẽ có nhiều điểm lưu ý được tự động ghi nhớ vào đầu bạn. Bạn sẽ nhớ được rằng Jack là ai , cậu ấy làm thế nào , cậu tiêu bao lăm tiền để mua cái gì.
  Khi đã nhớ kĩ tất câu đó , bạn có khả năng chuyển đổi nó thành mọi thì mà bạn muốn. Ví dụ :
  There was a boy named Jack. Yesterday , he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.
  Đấy là một cậu bé tên là Jack. Bữa qua cậu đến nơi bán hàng , cậu đã mua một chai nước , cậu đã trả 2 dollars cho chai nước này.
  Thật đơn giản phải không?
  There will be a boy. His name will be Jack. He’s going to go to the store and he’ll buy a bottle of water. He’s going to pay two dollars for the water.
  Sẽ có một cậu bé. Cậu bé đấy sẽ là Jack. Cậu dự định đến của hàng và cậu sẽ mua một chai nước. Cậu sẽ trả 2 dollars cho chai nước này.
  Bằng cách học thuộc một câu , thay đổi các đại từ/ động từ/ tính từ trong câu hay đặt nó vào các thì khác nhau , bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ nhớ được một câu mà còn nhớ được vô kể biến thể của nó cũng như các dạng văn phạm có thể gặp.
  [​IMG]

  Cách học tiếng Anh trò chuyện này đã được chứng minh là hiệu quả.
  Nguyên tắc 3 : Cách học anh văn giao tiếp qua hội thoại.
  Khi bạn đã nắm vững cách phát âm tiếng Anh , bạn cũng đã tích lũy được một lượng tự vựng kha khá , bạn còn ngại gì mà không nâng cao khả năng tiếng Anh của mình bằng cách chuyện trò với bằng hữu hay thầy giáo nước ngoài? Bằng việc chuyện trò thật nhiều , bạn sẽ dần dần nâng cao sự tự tin của mình trong việc sử dụng tiếng Anh , không những thế bè bạn cũng sẽ sửa cho bạn những phần bạn nói chưa thật đúng. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh trò chuyện một cách thường xuyên , dần dần bạn sẽ thấy tiếng Anh như thấm vào người và trở nên tiếng nói mẹ để của bạn. Đấy là cách học tiếng Anh trò chuyện công hiệu nhất.