Hồ Chí Minh Tự làm bánh su kem cực thơm ngon không hề khó !

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/9/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    313
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bánh su kem là 1 món bánh khá phổ biến và hấp dẫn các nàng nhỉ ? Thay vì đi mua ngoài hàng, có bao giờ các nàng nghĩ sẽ làm những chiếc bánh su kem xinh xắn, beo béo, ngậy ngậy này chưa? Không hề khó như 1 số bạn vẫn "dọa" đâu nhé, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cộng với 1 chút cẫn mẫn và niềm đam mê bánh ngọt, là chúng mình đã có ngay những chiếc bánh su kem được tự tay chế biến, đảm bảo bạn bè, người thân sẽ "lác mắt" khi thấy những chiếc bánh nhỏ xinh này được ra lò đâu. Hương vị thơm ngon chẳng khác như đi mua ngoài hàng đâu nhé, các nàng hãy làm thử xem, cùng tham khảo công thức mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé [​IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    Phần vỏ bánh: 120ml nước, 60g bột mỳ đa dụng; 50g bơ nhạt, 2 quảtrứng gà(55-60g/quả không tính vỏ), 1 chút đường

    Phần nhân bánh: 100mlsữa tươi, 20gram đường, 1 lòng đỏ trứng, 10 gram tinh bột ngô (corn-starch); 1/2 thìa cà phê (3g) bơ nhạt; 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla, 1 nhúm rất nhỏ muối, 50ml kem tươi

    Phần thực hiện:

    • Bước 1:Trước hết chúng mình sẽ cùng đi làm phần vỏ bánh nhé: Đun 120 ml nước cùng với 50 gram bơ nhạt, 1 chút đường ( thường thì vỏ bánh nên làm nhạt nhạt 1 chút, không nên ngọt đậm quá sẽ khiến món bánh măm nhanh bị ngấy). Đun đến khi bơ, đường tan đều, thấy sôi lăn tăn thì bắc xuống nhanh tay đổ bột mỳ đa dụng vào khuấy đều (lưu ý đun trên lửa vừa để tránh hỗn hợp trên bị sôi bùng lên các nàng nhé.the yard phó đức chính
    Tiếp tục bắc hỗn hợp trên lên bếp, sên trên lửa nhỏ, đến khi tạo thành 1 khối dẻo, phần bột không bị dính xuống đấy xoong là được

    [​IMG]

    • Bước 2:Bắc nồi xuống, để nguội bớt thì đập từng quả trứng vào. Khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng tạo thành 1 hỗn hợp mềm, mịn
    [​IMG]



    • Bước 3:Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, chuẩn bị túi bông bắt kem, bóp hỗn hợp ra khay lót giấy nến, nướng trong khoảng từ 15- 20 phút. Sau khi bánh chín, các nàng tắt lò để bánh nguội bớt rồi mới lấy bánh ra, làm cách này bánh sẽ bớt bị xẹp hơn
    • Bước 4:phần nhân bánh chúng mình sẽ làm như sau: Đánh tan lòng đỏ trứng với 20 gram đường, 1 nhúm nhỏ muối, 10 gram tinh bột ngô, cho từ từ sữa tươi vào và đánh đều. Sau khi đánh tan, để hỗn hợp được mịn màng, các nàng nhớ lọc hỗn hợp trên qua rây, rồi cho hỗn hợp trên vào nồi đun ở lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì bắc xuống cho 1/2 thìa cà phê bơ nhạt và 1/2 thìa cà phê bột vanilla vào, khuấy đều cho bơ hòa quyện rồi tắt bếp, để nguội

    Dùng máy đánh trứng đánh bông 50ml kem tươi (các nàng có thể dùng kem topping cream hoặc whipping cream, mình thường dùng kem topping cream, giá thành khá mềm mà chất lượng vẫn ngon đều). Bớt lại 1 ít kem để trang trí bánh, phần còn lại cho vào túi bắt kem để vào tủ lạnh. Cắt vỏ bánh ra làm đôi, bóp kem vào giữa, phần nắp bánh cắt đôi, tạo hình như hình hướng dẫn bên dưới, đun chảy thêm ít chocolate để trang trí bánh. HAT Snack Rounds

    [​IMG]

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong những chiếc bánh su kem đáng iu, xinh xắn rùi đấy. Bánh su kem là thức bánh rất thân quen và gần gũi, chúng mình có thể chuẩn bị thêm cả hộp để dành tặng bánh cho những người iu quý trong những buổi tiệc liên hoan hoặc sinh nhật cũng rất tuyệt đấy.Cách làm bánhsu kem không khó, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm đúng theo công thức mà mình chia sẻ, bánh sẽ thành công ngay thôi. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé