Tự làm bánh trung thu nhân đậu

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 3/9/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    317
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nguyên liệu sử dụng làm bánh trung thu nhân đậu:
    bánh trung thurất dễ làm, để làm được bánh trung thu nhân đậu xanh bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau

    • Bột mì dùng làm bánh : 600 gam
    • Nước đường : 400 gam
    • Dầu ăn : 250 gam
    • Trứng gà: 1-3 quả – dùng để phết vỏ bánh nếu bạn thích
    • Khoai lang tím 1 củ: dùng làm màu cho vỏ bánh nếu bạn thích
    [​IMG]
    Bánh dẻo trung thu với nhân đậu xanh

    Làm bánh trung thu với nhân đậu (nhân đậu đen, nhân đậu đỏ, nhân đậu xanh,nhân hạt sen)
    Nguyên liệu bao gồm :




    • 1kg đậu
    • 700 gr đường
    • 250 gr mỡ
    • 100gr bột bánh dẻo
    • 150 gr bột mì.
    Làm bánh trung thu với nhân dừa:
    Nguyên liệu khi làm bánh trung thu nhân dừa bao gồm:

    • 1kg dừa
    • 800 gr đường
    • 200gr mỡ
    • 200 gr bột bánh dẻo
    • 50gr bột mì
    • 50 gr hột dưa
    • vani một chút.
    Cách Làm bánh trung thu nhân đậu xanh:
    Bước 1: Nấu đường và cách nấu đường làm bánh trung thu
    Ba Con Cừu Cao Thắng
    1kg đường, cho 1 nửa chén nước nấu lửa nhỏ trong thời gian khoảng 5 giờ liên tục, cứ để trên bếp, bạn hãy giữ không cho đường bị cô đặc trở lại bằng cách thêm nước từng chút từng chút một, cho 100 gr mạch nha, nấu thêm 5 giờ nữa, nước đường sệt lên màu hổ phách rất đẹp, cân lại đường vừa đúng 1kg100 gr, để đường này càng lâu càng tốt (đường này có thể để được đến 1 năm).

    Bước 2: Làm nhân bánh trung thu với đậu xanh và dừa(nguyên liệu làm bánh trung thu được chuẩn bịở trên)

    Ban đầu bạn hãy ngâm mềm đậu xanh trong khoảng 1 đến 3 tiếng , và sau đó rửa đậu xanh thật sạch, đãi sạch vỏ và mắt đậu.

    [​IMG]
    Nhân đậu xanh làm bánh trung chu – Đậu xanh đã đãi sạch vỏ và mắt

    Bước tiếp theo của quy trìnhlàm nhân bánh trung thulà bạn cần hấp chín nhân đậu xanh sao cho có thể đánh nát đậu hoặc xay nhuyễn thật quánh sau này: bạn trộn đậu được đãi sạch ở bước trên với một chút đường và đem hấp sau đó mang say nhuyễn.

    Tiếp theo: khi đã có được hỗn hợp đậu xanh được say nhuyễn bạn cho vào chảo chống dính đun nhỏ lửa và kết hợp đảo đều đểnhân đậu xanhsăn lại. Bạn hãy cho thêm chút dầu ăn vào với nhân đậu để đảo đều trước khi tắt bếp nhé. Ba con cừu Nguyễn Chí Thanh

    [​IMG]
    Bánh trung thu nhan đậu xanh – cách chế biến nhân bánh trung thu bằng đậu xanh

    Bước 3: Làm bánh trung thu với cách làm bánhđơn giản

    Để làm màu vỏ bánh trung thu bạn có thể sử dụng khoai lang tím để làm màu vỏ bánh, hoặc dùng trứng để phết lên vỏ bánh sau khi nướng
    Bạn nhào bột làm bánh thật kỹ, cho dầu ăn và đường vào giữa sau đó để bột làm bánh nghỉ khoảng trên dưới 1 tiếng mới bắt bánh.

    Sử dụng khuôn làm bánh để đóng bánh thành hình dạng bắt mắt theo công thức sau:
    40gr bột, 110 gr nhân = một bánh.