Tư làm món rau câu dừa đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi danseoit, 17/12/15.

  1. danseoit

    danseoit New Member

    Tham gia ngày:
    17/12/15
    Bài viết:
    8
    Điểm thành tích:
    1
    Rau câu dừa luôn được mọi người ưa chuộng từ các em nhỏ đến người lớn, bạn có thể mua rau câu trái dừa dễ dàng ngoài thị trường nhưng giá thành vừa mắc mà lại không đảm bảo vệ sinh vậy sao bạn không thử tự làm món tráng miệng này?

    [​IMG]

    Chỉ một chút khéo léo thôi, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện cách làm rau câu dừa dẻo cho cả gia đình thưởng thức. Cách làm rau câu dừa cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm.

    Nguyên liệu:
    + 1 gói bột rau câu dẻo 25g
    + 500ml nước dừa tươi nguyên chất
    + Khuôn làm rau câu
    + Vani: 1 ống 30g đường phèn
    + Cùi dừa bào sợi, bào vụn hoặc thái nhỏ

    Bước 1: Chặt ngang khoảng 1/4 trái dừa và lấy nước. Dùng nước này hòa tan với ½ bát nước lọc và bột rau câu. Sau đó đun với lửa vừa trên bếp. Trong lúc đun nên dùng muỗng khuấy đều để bột rau câu không đóng váng.

    Bước 2: Chia đôi phần rau câu vừa nấu. Một nửa đem hòa với nước cốt dừa vắt được và đun sôi. Trong lúc đun, cho thêm sữa tươi và ½ chén nước lọc. Nửa rau câu còn lại tiếp tục đun và cho thêm ít vani tạo mùi hương.

    Bước 3: Sau khi trái dừa đã chặt thật khô ráo. Bạn giữ lại phần nắp của mỗi trái. Dùng rau câu nước dừa và vani rót vào mỗi trái dừa. Khi lớp này nguội và hơi se mặt, bạn rót tiếp phần rau câu nước cốt dừa lên trên mặt. Đợi toàn bộ nguội hẳn, bạn đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Dùng rau câu trái dừa khi mát sẽ ngon hơn.

    Bên cạnh làm các món ăn chính trong bữa ăn, bạn hãy làm thêm món tráng miệng thật hấp dẫn với cách làm thạch dừa cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công và có được nhiều món ăn ngon cho gia đình!